Bài phát biểu của TS.Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch TW Hội tại Đại hội Đại biểu Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ

Thứ sáu - 10/01/2014 00:42
Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2011-2016, Đại hội của cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên – những người làm công tác Chữ thập đỏ của tỉnh Phú Thọ, Đại hội tiêu biểu cho:
Tiến sỹ Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch TW Hội tặng lẵng hoa chúc mừng
Tiến sỹ Trần Ngọc Tăng – Chủ tịch TW Hội tặng lẵng hoa chúc mừng
Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển vì sự nghiệp nhân đạo
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu khách quý, các vị đại biểu Đại hội và toàn thể cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập (ngày 23/11/1946) trải qua 65 năm xây dựng, phát triển, Hội đã phát huy mạnh mẽ các giá trị truyền thống của dân tộc, khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, tạo lập được vị thế và uy tín trong phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Trong 5 năm qua, công tác và phong trào Chữ thập đỏ của toàn Hội được Đảng, Nhà nước quan tâm chỉ đạo, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các bộ, ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền các tỉnh, thành phố được các cấp Hội triển khai toàn diện và đạt được kết quả nhiều mặt: tham mưu Bộ Chính trị ban hành Quyết định số 67-QĐ/TW ngày 04/7/2007 về phân cấp quản lý cán bộ - theo đó Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một trong 9 tổ chức Hội có Đảng Đoàn do Ban Bí thư trực tiếp quản lý; tham mưu Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 43-CT/TW ngày 08/6/2010 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sau 22 năm thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư (khóa VI); tham mưu Quốc hội thông qua Luật hoạt động chữ thập đỏ (ngày 03/6/2008), trong đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được Đảng, Nhà nước giao thực hiện 7 lĩnh vực hoạt động trọng tâm; quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (ngày 26/02/2008); tham mưu Chính phủ ban hành các nghị định như: Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội; Nghị định số 03/2011/NĐ-CP ngày 07/01/2011 quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật hoạt động chữ thập đỏ;  Ngày 08/10/2009, Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh quyết định đưa Chuyên đề báo cáo “Công tác Chữ thập đỏ trong tình hình mới” vào chương trình giảng dạy của các trường chính trị tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
Chính phủ đã ban hành nhiều nghị định giúp cho Hội hoạt động có hiệu quả như: Nghị định số 148/2007/NĐ-CP ngày 25/09/2007 về tổ chức hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện; Nghị định số 64/2008/NĐ-CP ngày 14/5/2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; Nghị định 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 về chức danh, số lượng và một số chế độ chính sách đối với công chức xã, phường, thị trấn và những người lao động không chuyên trách ở cấp xã ( Chủ tịch CTĐ xã hưởng phụ cấp 1,0 mức lương tối thiểu). Hội ban hành chiến lược đến năm 2015 và đến 2020 và nhiều hoạt động lớn của toàn Hội...Đây là những cơ sở pháp lý, điều kiện hết sức thuận lợi đối với công tác, phong trào và hoạt động nhân đạo của Hội, thể hiện sự đặc biệt quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho Hội phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xã hội - nhân đạo, tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu, chính sách an sinh, ổn định chính trị-xã hội của Đảng và Nhà nước.
Với khí thế và sự quyết tâm mạnh mẽ của toàn Hội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức, triển khai sâu rộng trên phạm vi toàn quốc các hoạt động, phong trào Chữ thập đỏ hết sức ý nghĩa, mang tính chiến lược, rộng khắp trên 63 tỉnh, thành của cả nước. Trong đó, phải kể tới các phong trào như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè hàng năm và đặc biệt là Cuộc vận động mang tính chiến lược-lâu dài của toàn Hội cùng cộng đồng, xã hội tham gia, đó là Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”- do đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Chính phủ phát động Cuộc vận động này. Ban Dân vận Trung ương Đảng có công văn gửi các cấp ủy tỉnh, thành phố chỉ đạo Chữ thập đỏ và các ngành các cấp tỉnh, thành thực hiện. Nhiều bộ, ngành trung ương có văn bản hướng dẫn toàn ngành hưởng ứng Cuộc vận động này.  Đến nay 63/63 tỉnh, thành phố đều có Ban Chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, thành ủy (hoặc UBND tỉnh, thành phố) trực tiếp làm trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động. (Trong 3 năm, tính đến tháng 6 năm 2011 toàn quốc giúp được 14.431 cơ sở ~ giá trị 1.103 tỷ 697 triệu đồng). Công tác đối ngoại nhân dân phát triển tốt đẹp, đúng hướng. Hội CTĐ Việt Nam là Hội quốc gia mạnh, hoạt động hiệu quả trong tổng số 187 quốc gia trong phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hiện nay. Chúng ta có đại diện Hiệp hội CTĐ – TLLĐ quốc tế và 8 Hội quốc gia có văn phòng ở Hà Nội và 76 cán bộ nhân viên hoạt động trong các văn phòng; hàng năm chúng ta có từ 30 – 35 dự án quốc tế triển khai ở các tỉnh (nhất là các tỉnh khó khăn – giá trị từ 150 - 200 tỷ đồng/năm) giúp cho nhân dân.
Tôi tán thành và nhất trí với Báo cáo của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ lần thứ V trình tại Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2011 – 2016, báo cáo của các đồng chí đã nêu ra 08 kết quả trọng tâm mà Ban chấp hành Đại hội V đã đạt được đồng thời đưa ra những điểm còn hạn chế khuyết để rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới, từ đó đặt ra chỉ tiêu phương hướng và nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm cho nhiệm kỳ VI của Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Trung ương Hội đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Chữ thập đỏ tỉnh nhà, trong đó:
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác nhân đạo, an sinh xã hội đã ban hành và Nghị quyết của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam về công tác Chữ thập đỏ và hoạt động nhân đạo tại địa phương.
Tập trung củng cố, phát triển tổ chức Hội Hệ thống tổ chức hội được kiện toàn, củng cố và ổn định. Bộ máy chuyên trách cấp Tỉnh và cấp Huyện được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, (Tỉnh hội tăng từ 07 biên chế lên 15 biên chế, cấp Huyện từ 01 biên chế lên 02 biên chế/1 đơn vị). Thông qua Trung ương Hội, Dự án: “Nâng cao năng lực và phát triển tổ chức Hội” do Hội Chữ thập đỏ Na Uy tài trợ đã làm cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, từ đó tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Chữ thập đỏ, chủ động sáng tạo.
Nội dung, phương thức hoạt động của Hội được đổi mới, bằng nhiều mô hình thiết thực tại cộng đồng đã thu hút cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia các hoạt động nhân đạo.
 +/ Các đồng chí đã xây dựng được nhiều mô hình hoạt động như là: Đội tình nguyện viên xe ôm Chữ thập đỏ; các chốt sơ cấp cứu cộng đồng ở các điểm đen giao thông, phát triển các mô hình sơ cấp cứu, truyền thông góp phần nâng cao hiểu biết và giảm thiểu tai nạn thương tích, tử vong cho nhân dân; Mô hình tổ tình nguyện viên tại các thùng quỹ đặt nơi công cộng và thùng gạo tiết kiệm tại các điểm xay sát lúa...Đặc biệt  là Mô hình góp vốn giúp đỡ người nghèo phát triển kinh tế gia đình của Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập, đây là mô hình tốt cần được triển khai nhân rộng trên toàn quốc (như trong báo cáo đã nêu).
+/ Đầu tư phát triển nhân lực, vật lực, trang thiết bị cùng các hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương nâng cao nhận thức, tăng cường khả năng phòng ngừa, ứng phó để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.
Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được chỉ đạo kiên quyếtđem lại kết quả cao, tích cực phối hợp với các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, như “lễ hội Xuân Hồng” “giọt máu tình thương” “những giọt máu hồng” do Trung ương Hội phát động đã góp phần đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu máu phục vụ cấp cứu và điều trị.
Với tinh thần tình nguyện của đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên trong tỉnh đã góp phần tích cực trong việc chăm lo trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn ở cơ sở, từ đó góp phần vào tình đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh thiếu niên. Thông qua các hoạt động của mình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ tiếp tục khẳng định là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo công tác nhân đạo và điều phối các hoạt động nhân đạo, đảm bảo các hoạt động nhân đạo bớt chồng chéo, người dân, doanh nghiệp bớt phải đóng góp nhiều khoản cho các hoạt động xã hội, từ thiện.
Kết quả công tác Hội và phong trào CTĐ tỉnh Phú Thọ trong nhiệm kỳ qua đã khẳng định được vai trò, vị thế của Hội CTĐ trong xã hội, vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, uy tín và niềm tin của Đảng, chính quyền và nhân dân với Hội CTĐ ngày càng cao. Nguồn lực, trí tuệ và tâm huyết hoạt động  nhân đạo giúp đỡ nhóm người dễ bị tổn thương ngày càng lớn và trợ giúp một cách công khai, rõ ràng, minh bạch, hiệu quả theo hướng phát triển bền vững.
Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã rút ra được những bài học kinh nghiệm quí trong quá trình chỉ đạo thực hiện để vận dụng trong nhiệm kỳ tới. Hội CTĐ Phú Thọ đã được nhận nhiều danh hiệu, vinh dự thi đua của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam…CTĐ tỉnh Phú Thọ đã đóng góp một phần xứng đáng cho sự phát triển chung của tỉnh nhà và phong trào CTĐ của đất nước ta.
Trong diễn đàn của Đại hội hôm nay, thay mặt Ban chấp hành TW Hội tôi xin trân trọng ghi nhận những thành tựu của phong trào CTĐ tỉnh Phú Thọ và đề nghị chúng ta nhiệt liệt biểu dương Hệ thống Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, cán bộ, hội viên, TTN, TNV Chữ thập đỏ của chúng ta.
Bên cạnh những thành tích đạt được, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong tỉnh cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Đó là:
- Đội ngũ cán bộ, cộng tác viên Chữ thập đỏ còn mỏng, chính sách cán bộ còn khó khăn, số lượng hội viên nhiều, nhưng số hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hoạt động thực sự còn chưa đáng kể. Không ít hội viên đăng ký tham gia Hội với mong muốn nhận sự trợ giúp từ Hội nhiều hơn thay vì đóng góp công sức, vật chất cho hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức . Sự phối kết hợp với các tổ chức khác trong công tác nhân đạo còn lỏng lẻo, thiếu các cơ chế cần thiết. Sự tham mưu của tổ chức Hội với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương còn hạn chế.
- Vai trò tham mưu của Hội cơ sở với các cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa được phát huy, tính hiệu quả tham mưu chưa cao, từ đó dẫn tới sự quan tâm chưa đúng mức của các cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của CTĐ cơ sở một số địa phương với các ban ngành, đoàn thể chưa thường xuyên, chặt chẽ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác và phong trào Hội.
- Tổ chức Hội và hội viên phát triển chưa đều khắp ở các cơ quan, tổ chức (trường học, bệnh viện, các cơ quan, doanh nghiệp...); Đội ngũ cán bộ chuyên trách ở các cấp Hội còn thiếu so với yêu thực tiễn của công tác Hội, có chế chính sách cán bộ cũng như chính kinh phí hoạt động tại các cấp Hội còn nhiều khó khăn, chất lượng hoạt động của hội viên ở một số cơ sở Hội còn hạn chế. Một số mặt công tác, hoạt động chưa kịp thời đổi mới về nội dung và phương thức triển khai thực hiện.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trong những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, sự ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể các cấp của tỉnh Phú Thọ; sự hưởng ứng của toàn thể hội viên, TNV, TTN CTĐ của các cấp Hội, các tầng lớp nhân dân, của các cơ quan, tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo, đơn vị doanh nghiệp, các mạnh thường quân và cá nhân có lòng hảo tâm trong tỉnh và trên toàn quốc…Càng khẳng định quan điểm chỉ đạo và thực tiễn là:
- Ở đâu các cấp Ủy Đảng, Chính quyền quan tâm, tạo điều kiện thì ở đó phong trào, hoạt động Chữ thập đỏ phát triển, vững mạnh, đạt được kết quả tích cực.
- Ở đâu có sự tạo điều kiện và phối hợp tích cực của các ban, ngành đoàn thể, sự ủng hộ, hưởng ứng của cộng đồng…thì ở đó Chữ thập đỏ phát huy cao độ sức mạnh nhân đạo, đóng góp tích cực cùng chính quyền chăm lo, hỗ trợ hiệu quả đối với người có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự ủng hộ, tạo điều kiện quí báu của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tỉnh Phú Thọ!
Những năm tới, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ được tiến hành trong bối cảnh có nhiều thuận lợi. Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị 43 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Luật hoạt động Chữ thập đỏ đi vào cuộc sống; Chính phủ tiếp tục ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, từng bước tạo lập khung chính sách về quản lý nhà nước đối với hoạt động nhân đạo, tạo điều kiện tốt hơn cho Hội hoạt động. Tuy nhiên, công tác Hội cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức, đó là: tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự phân hóa giàu nghèo gia tăng, thiên tai, bệnh dịch xảy ra thường xuyên, ảnh hưởng mặt trái của nền kinh tế thị trường…làm cho đối tượng cần trợ giúp ngày càng nhiều, trong khi nguồn lực huy động tại chỗ về tiền, hàng và con người của Hội còn nhiều hạn chế. 
Phú Thọ là tỉnh thuộc khu vực miền núi, trung du phía Bắc, nằm trong khu vực giao lưu giữa vùng Đông Bắc, đồng bằng sông Hồng và Tây Bắc (vị trí địa lý mang ý nghĩa trung tâm của tiểu vùng Tây – Đông - Bắc). Diện tích chiếm 1,2% diện tích cả nước và chiếm 5,4% diện tích vùng miền núi phía Bắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP tăng 8,7% so với năm 2010; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 2.153 tỷ đồng, tăng 32,3%; Tổng vốn đầu tư xã hội đạt 11.052 tỷ đồng, tăng 19,8%; Giá trị xuất khẩu đạt 423,1 triệu USD, tăng 24,2%; Cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp, thuỷ sản – công nghiệp xây dựng - dịch vụ là 25,1%-39,7%-35,2%; Nhưng Phú Thọ vẫn là một tỉnh nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn ở mức 17,16%, hàng ngàn hộ dân đang cần nhu cầu làm nhà ở; thu ngân sách mới đáp ứng tỷ lệ thấp trong tổng chi ngân sách của tỉnh. Đối tượng yếu thế, mồ côi, tàn tật, đối tượng bị chất độc da cam còn nhiều, đang là vấn đề khó khăn cho lãnh đạo các cấp, các tổ chức, ngành tham gia hoạt động nhân đạo.
Từ các đặc điểm tình hình trên của tỉnh Phú Thọ, Tôi xin bày tỏ sự thống nhất cao  7 mục tiêu chủ yếu và những phương hướng đặt ra đồng thời trong văn kiện Đại hội các đồng chí cũng đưa ra 08 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể sẽ được triển khai thực hiện trong 5 năm tới của nhiệm kỳ VI (2011-2016) của tỉnh và tại Đại hội hôm nay, tôi xin đề nghị các đồng chí tập trung một số nội dung công việc như sau:
1. Các cấp Hội tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác của Hội Chữ thập đỏ thông qua tham mưu cấp uỷ đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ Tỉnh, Luật Hoạt động CTĐ , các nghị định của Chính phủ và văn bản phối hợp, chỉ đạo của cơ quan chức năng. Nghị quyết 16-NQ/TƯHCTĐVN, Chiến lược phát triển Hội CTĐ 2010-2015 và đến 2020; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ IX (tháng 6 - 7/2012).
2. Tăng cường công tác tham mưu với các cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các sở, ngành, đoàn thể địa phương để đa dạng các hoạt động nhân đạo phát huy cao vai trò nòng cốt, điều phối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác xã hội-nhân đạo.  Nhận thức rõ những khó khăn, thách thức của công tác nhân đạo trong tình hình hiện nay, phát huy tích cực giá trị truyền thống nhân ái của dân tộc, từ đó có các nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động Chữ thập đỏ phù hợp, đạt hiệu quả.
3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đẩy mạnh hơn nữa Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trở thành cuộc vận động mang tính chiến lược, sâu rộng trên địa bàn tỉnh; thành lập Hội đồng bảo trợ hoạt động chữ thập đỏ nhằm chủ động nguồn lực trợ giúp đối tượng theo hướng phát triển bền vững.
4. Tăng cường củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là ở cơ sở; quan tâm phát triển lực lượng tình nguyện viên và cộng tác viên Chữ thập đỏ hỗ trợ cho hoạt động của cơ quan chuyên trách các cấp của Hội. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo. Chúng tôi tin tưởng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Kiểm tra, Thường trực Tỉnh Hội đã được Đại hội Phiên Nội bộ lựa chọn bầu, cần tiếp tục phát huy những ưu điểm, sửa chữa những nhược điểm, đoàn kết, đổi mới để lãnh đạo toàn Hội thực hiện Nghị quyết Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2011-2016.
5. Tổ chức thực hiện có hiệu quả 7 lĩnh vực hoạt động đã được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ. Trong đó, tỉnh Hội cần tập trung đẩy mạnh lĩnh vực: Cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; Phòng ngừa ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng; CSSK nhân dân; Hiến máu NĐ; Sơ cấp cứu ở cộng đồng; Tuyên truyền các giá trị nhân đạo và truyền thống nhân ái của dân tộc và Luật nhân đạo quốc tế...
6. Ban chấp hành, Ban thường vụ, Ban kiểm tra, Thường trực tỉnh Hội đã được Đại hội trong phiên nội bộ lựa chọn bầu cần: Đoàn kết - Năng động - Sáng tạo; có phương pháp vận động quần chúng linh hoạt, thuyết phục, hiệu quả; chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, kiên quyết…đồng thời phát huy những ưu điểm, sửa chữa những nhược điểm, tiếp tục chỉ đạo đổi mới phương thức hoạt động trong tình hình mới của Ban chấp hành tỉnh Hội, huyện Hội và Ban chấp hành cấp xã phường.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, một lần nữa tôi trân trọng cảm ơn các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của tỉnh và nhân dân Phú Thọ đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ Phú Thọ ngày càng phát triển lớn mạnh, góp phần chăm lo cho những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội vươn lên trong cuộc sống. Chúc Hội Chữ thập đỏ tỉnh ngày càng phát triển, thực sự là địa chỉ - chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác nhân đạo, xứng đáng với những chữ vàng trong bức trướng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân tỉnh, Mặt trân tổ quốc tỉnh trao tặng tại Đại hội hôm nay, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người khó khăn trong tỉnh, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
Kính chúc các đại biểu, khách quý cùng toàn thể đại biểu Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc !


Tiến Sĩ Trần Ngọc Tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây