Trao tặng 100 chiếc xe lăn cho học sinh khuyết tật và người khuyết tật

Chủ nhật - 22/06/2014 21:20
Ngày 22/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức trao tặng 100 chiếc xe lăn do Ban Vận động Quỹ “Bầu ơi” và Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) vận động Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ cho học sinh khuyết tật và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.
Trao tặng 100 chiếc xe lăn cho học sinh khuyết tật và người khuyết tật

Dự buổi lễ về phía Trung ương có các đại biểu: Bà Trương Tuyết Nhung – Trưởng Ban Vận động Quỹ “Bầu ơi”; ông Phan Anh Sơn – Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Hải – Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc màu da cam/Dioxin tỉnh; Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Khuyến học một số huyện của tỉnh cùng 23 cháu học sinh khuyết tật và 12 người khuyết tật là nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin đại diện cho 100 người khuyết tật được trao tặng xe lăn trong dịp này.

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện có trên 23.000 người khuyết tật, trong đó có trên 5.000 học sinh khuyết tật đang độ tuổi đi học. Những năm qua, công tác chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã được phát triển sâu rộng với nhiều hình thức theo phương châm xã hội hóa công tác chăm sóc và trợ giúp người khuyết tật đã thể hiện đại lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Việc triển khai đồng bộ công tác chăm sóc người khuyết tật trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và của cộng đồng trong việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với người khuyết tật; khơi dậy và phát huy được truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp. Qua đó đã cải thiện đáng kể đời sống của người khuyết tật, nhiều rào cản về môi trường, xã hội đối với người khuyết tật đang từng bước được dỡ bỏ, tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật, giúp họ phát huy khả năng của mình, tự lực trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Cùng với sự chăm lo, trợ giúp của tỉnh, Quỹ “Bầu ơi” – Một tổ chức thiện nguyện cũng đã tích cực tham gia vào công tác khuyến học, vận động tài trợ, chăm sóc, trợ giúp những người nghèo, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Đầu năm nay, Quỹ “Bầu ơi” và Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tích cực vận động tổ chức “Trả lại tuổi thơ” – Một tổ chức phi chính phủ của Mỹ tài trợ 100 xe lăn cho người khuyết tật Phú Thọ. Đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn, góp phần động viên, chia sẻ, làm vơi đi nỗi bất hạnh, thiệt thòi của người khuyết tật và nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin…

Tại buổi lễ, Trưởng Ban vận động quỹ “Bầu ơi” và Ban Điều phối viện trợ nhân dân đã trao tặng xe lăn cho 35 học sinh và người khuyết tật là nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đại diện cho 100 người khuyết tật được nhận xe lăn lần này đến từ 8 huyện: Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Sơn, Lâm Thao, Thanh Thủy, Thanh Ba, Yên Lập và Phù Ninh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng hỗ trợ cho học sinh khuyết tật và người khuyết tật được nhận xe lăn đợt này mỗi người 200 nghìn đồng.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây