Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Phú Thọ

Thứ sáu - 04/04/2014 20:24
Chiều nay (4/4/2014), đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng TW Đảng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Phú Thọ
Đón tiếp Tổng Bí thư và các đồng chí trong đoàn có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc
Chuyến thăm và làm việc lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài cùng thành tâm hướng về ngày giỗ Tổ. Với ý nghĩa đó, chuyến thăm của đồng chí Tổng Bí thư như lời nhắn gửi tới đồng bào tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bức tượng Đức Quốc Tổ lạc Long Quân và bức tranh Lễ hội Đền Hùng
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành TW đã dành cho Phú Thọ thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng báo cáo nhanh với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng công tác chuẩn bị cho giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2014. Nét mới trong lễ hội Đền Hùng năm nay là lễ dâng hương tại các địa phương có di tích thờ cúng Hùng Vương được tổ chức đồng thời với Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại đỉnh núi Nghĩa Lĩnh – Khu Di tích lịch sử Đền Hùng. Cùng với Phú Thọ, các tỉnh đại diện cho ba miền Bắc – Trung – Nam của đất nước tham gia Giỗ Tổ năm nay sẽ mang đến những chương trình nghệ thuật đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền như: Đờn ca tài tử (tỉnh Vĩnh Long và Long An), Dân ca quan họ Bắc Ninh, hò khoan Quảng Bình về với đất Tổ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành tựu mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ giữ vững đoàn kết, phát huy nội lực, hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển KT-XH; làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc, đặc biệt là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ” – di sản văn hoá của nhân loại; tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số...

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây