Kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chủ nhật - 27/04/2014 20:58
Sáng nay 26/4, tại Trường Chính trị tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (29/4/1954 - 29/4/2014) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu tại buổi lễ
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu tại buổi lễ
Tới dự có đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện lãnh đạo 59 cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ tỉnh; đại biểu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc.
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Văn Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đọc diễn văn ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và phát triển Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.
Ngày 29/4/1954, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ khóa III đã quyết định thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, từ tổ chức tiền thân là Liên chi các cơ quan công sở. Là một Đảng bộ mang đậm nét đặc thù, không có chính quyền đồng cấp, các cơ sở của Đảng bộ là các cơ quan, đơn vị nhà nước cấp tỉnh, có nhiệm vụ làm công tác tham mưu, giúp việc cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển KTXH, xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh. Ngay từ khi ra đời, Đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cùng với nhân dân Phú Thọ và quân dân cả nước tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1946 - 1954), xây dựng CNXH và chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
60 năm qua, kể từ ngày thành lập, Đảng bộ Khối đã nhiều lần sắp xếp lại tổ chức và thay đổi tên gọi. Ban đầu có tên là Liên chi Cơ quan Công sở, sau đổi tên là  Đảng bộ cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh, đến năm 2010 đổi lại tên thành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Dưới sự chỉ đạo sát sao của BTV Tỉnh ủy, Đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên làm tốt công tác tham mưu giúp việc cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển KTXH, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Đảng bộ 3 lần được Chính phủ tặng Bằng khen, tặng cờ; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba, UBND tỉnh tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương, hàng trăm cán bộ, đảng viên trong khối được tặng thưởng huân, huy chương và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Trước yêu cầu của công tác xây dựng Đảng ngày càng cao trong giai đoạn cách mạng hiện nay, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Khối các cơ quan tỉnh không ngừng cố gắng vươn lên, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Đảng bộ quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau: Thường xuyên nghiên cứu sâu sắc và cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để thực hiện chuyên môn và công tác xây dựng Đảng; coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho từng đối tượng đảng viên và quần chúng, nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, nâng cao trình độ lý luận cho đảng viên; chăm lo công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới; tăng cường kiểm tra giám sát các tổ chức Đảng trong việc chấp hành Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc xây dựng cơ quan và các đoàn thể vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng cơ quan văn hóa, đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính…
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã đạt được trong 60 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: những phấn đấu, cố gắng không ngừng của các thế hệ, cán bộ, công chức, viên chức Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong 60 năm qua đã góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển KTXH, giữ quốc phòng - an ninh, xây dựng củng cố tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của tỉnh ngày càng vững mạnh.
Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên trong Khối. Chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tập trung lãnh đạo công tác xây dựng Đảng trong hệ thống các cơ quan đơn vị thuộc Đảng bộ Khối, xác định đây là nhiệm vụ “then chốt” để nâng tầm của Đảng bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai Nghị quyết TW4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội trong các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.
 
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng lẵng hoa chúc mừng những thành tích của Đảng bộ đã đạt được trong 60 năm qua
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước cho Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của Đảng bộ đã đạt được trong 60 năm qua.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây