Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ hai mươi mốt (khóa XVII)

Thứ sáu - 28/03/2014 08:17
Ngày 28/3, BTV Tỉnh ủy đã triệu tập hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ hai mươi mốt (khóa XVII) để thảo luận và thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội quý I/2014; thông báo kết quả đánh giá chất lượng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; kết quả đánh giá chất lượng đảng bộ huyện, thành, thị và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy năm 2013; báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy giữa hai kỳ hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.
Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc phát biểu tại hội nghị
Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Dân Mạc phát biểu tại hội nghị
Theo các báo cáo kết quả đánh giá chất lượng cơ sở đảng và đảng viên do đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu trình bày tại hội nghị, năm 2013, công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đã được các cấp ủy đảng tập trung thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy trình, cơ bản phản ánh đúng thực chất. Đã gắn công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc đánh giá, xếp loại với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Các chỉ tiêu cơ bản về đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên đều đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Tỷ lệ cơ sở đảng trong sạch vững mạnh (TSVM) đạt 76,40%; tỷ lệ cơ sở đảng yếu kém giảm còn 0,02%. Tỷ lệ chi, đảng bộ xếp loại TSVM tăng đáng kể so với năm 2012 (chi, đảng bộ cơ sở tăng 3,2%; khối xã, phường, thị trấn tăng 1,49%); tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 80,91%. Công tác nghiên cứu, quán triệt, triển khai các văn bản hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh ủy được các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu về chất lượng và tiến độ.
Việc đánh giá chất lượng đảng bộ cấp trên cơ sở đã đựơc các cơ quan, đơn vị các huyện, thành, thị, đảng uỷ trực thuộc tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình theo hướng dẫn. Việc đăng ký các chỉ tiêu xây dựng đảng bộ năm 2014 đã đựơc các huyện, thành, thị uỷ và đảng uỷ trực thuộc tỉnh quan tâm chỉ đạo; 18/18 đảng bộ đã hoàn thành việc đăng ký phấn đấu xây dựng đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Cúc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trình bày báo cáo tình hình kinh tế – xã hội quý I/2014. Theo đó, trong quý I, các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức tốt các hoạt động phục vụ nhấn dân đón tết, đồng thời tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2014 ngay từ những tháng đầu năm, do vậy, tình hình kinh tế  - xã hội của tỉnh và đạt được những kết qủa tích cực trên một số lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp đã tranh thủ được các đợt xả nước của các hồ thủy điện phục vụ cho gieo trồng vụ xuân, kịp thời gieo cấy lại trên 1.300 diện tích lúa chết rét. Sản xuất công nghiệp dần đi vào ổn đinh sau tết; chỉ số giá tiêu dùng ở mức thấp; các hoạt động kinh doanh dịch vụ giữ ổn định phục vụ tốt cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh trật tự , an toàn xã hội được giữ vững.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đạt được, nguyên nhân những tồn tại, hạn chế cũng như một số những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng vả đảng viên năm 2014, đặc biệt là các giải pháp thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển.
Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu và yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các cơ quan tham mưu tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện các báo cáo, hướng dẫn để phổ biến kịp thời cho các cơ quan, đơn vị và các chi đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên trong tỉnh thực hiện.
Để đảm bảo thống nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cơ quan đơn vị tập tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất lúa chiêm xuân và các cây trồng vụ xuân theo kế hoạch; thực hiện các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp công nghiệp, đặc biêt là các doang nghiệp có năng lực, quy mô sản xuất. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng, nhất là các dự án trọng điểm. Xây dựng cơ chế thu hút đầu tư; làm rõ nguyên nhân và đề ra các giải pháp nâng cao chỉ số PCI cấp tỉnh. Tăng cường quản lý các vấn đề trong xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, khoáng sản. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2014. Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng khám chữa bệnh, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh thực hiện các công tác quân sự – quốc phòng; công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm xã hội, vấn xử lý xe quá khổ, quá tải. Các cấp ủy đảng tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra năm 2014, trong đó, gắn công tác đánh giá, phân loại, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng, đảng bộ yếu kém với xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội ở cơ sở vững mạnh với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Tại hội nghị, BTV Tỉnh uỷ đã tặng Cờ thi đua cho 5 đảng bộ trực thuộc Tỉnh uỷ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013; trao Bằng khen cho 8 đảng bộ huỵên, thành, thị và đảng bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2013.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây