Chủ động xử lý vụ việc tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn

Thứ năm - 08/05/2014 20:28
Ngày 24/4/2014, Công an huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ bắt quả tang Nguyễn Công Thức, SN 1979, hộ khẩu thường trú tại khu 5, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ có hành vi cưỡng đoạt 5 triệu đồng của anh Nguyễn Ngọc Thể, SN 1982 – Giám đốc Công ty TNHH Sông Vàng đang hoạt động khai thác cát, sỏi trên sông Bứa thuộc địa phận xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can; ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Công Thức về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Các văn bản tố tụng trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.
Chủ động xử lý vụ việc tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn
Sau khi Thức bị bắt, gia đình Thức đã có đơn gửi Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông cho rằng việc bắt Nguyễn Công Thức là không đúng và Công ty TNHH Sông Vàng khai thác cát làm ảnh hưởng đất sản xuất của nhân dân trong khu vực.
Ngày 05/5/2014, đồng chí Bí thư Huyện ủy Tam Nông đã chỉ đạo các ban ngành của huyện: Công an, Viện KSND, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Phòng Tài nguyên – Môi trường… đến UBND xã Tề Lễ làm việc với chính quyền địa phương, khu hành chính thông báo và giải thích các vấn đề liên quan đến nội dung kiến nghị của nhân dân. Sau khi làm việc xong có khoảng 100 người dân trong xã đã đến bao vây UBND xã, không cho đoàn công tác của huyện rời trụ sở. Sau khi kiên trì tuyên truyền, vận động, đến 22h cùng ngày, đoàn công tác của huyện đã rời khỏi trụ sở UBND xã Tề Lễ. Riêng đồng chí Đào Diệu Sơn - Phó trưởng Công an huyện Tam Nông bị khoảng 100 người vây giữ, yêu sách đòi Công an huyện trả tự do cho đối tượng Thức thì mới cho đồng chí Sơn về.
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp Công an huyện Tam Nông, các ngành đoàn thể ở huyện tổ chức nắm bắt tình hình, tuyên truyền vận động. Đến sáng ngày 06/5/2014, đã triển khai lực lượng, phương tiện đưa đồng chí Đào Diệu Sơn ra khỏi trụ sở UBND xã Tề Lễ an toàn.
Tuy nhiên, đến khoảng 14h30’ ngày 06/5/2014 có khoảng 100 người là người nhà của đối tượng Nguyễn Công Thức và một số người dân ở khu 5, xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ kéo đến UBND huyện Tam Nông đưa yêu sách, đòi trả tự do cho đối tượng Thức và xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sông Vàng.
Công an tỉnh đã chủ động triển khai lực lượng, phương tiện, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông; thống nhất với Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Tam Nông với đại diện của người nhà đối tượng Thức; tham mưu cho UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động khai thác cát, sỏi của Công ty TNHH Sông Vàng tại khu vực xã Tề Lễ.
Theo báo cáo của các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, đến 18h00’ cùng ngày, số người tụ tập đã tự động giải tán, tình hình ổn định, an ninh trật tự đảm bảo tốt, không xẩy ra xô xát giữa các lực lượng chức năng với số người trên.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây