Ban vận động chương trình "Chung tay vì cộng đồng" trao 68 con bò cho hộ nghèo huyện Tân Sơn

Thứ ba - 19/05/2015 04:03
Ngày 18/5, tại huyện Tân Sơn, Ban Vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” phối hợp với UBND huyện Tân Sơn, Chi nhánh Viettel Phú Thọ tổ chức chương trình trao tặng bò sinh sản cho 68 hộ nghèo trên địa bàn huyện Tân Sơn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” trao tặng bò đến tận tay các hộ nghèo
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” trao tặng bò đến tận tay các hộ nghèo
Tới dự và trực tiếp trao bò có đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng”; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Tân Sơn; lãnh đạo Chi nhánh Viettel Phú Thọ; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

 

Tại buổi lễ, Ban Vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh Phú Thọ đã trao 68 con bò cho các hộ ở các xã: Minh Đài, Xuân Đài, Tam Thanh, Văn Luông, Long Cốc, Vinh Tiền tổng trị giá 1.122.000.000 đồng. Chi nhánh Viettel Phú Thọ cam kết tài trợ thêm cho mỗi hộ gia đình 500.000 đồng/hộ khi bò đến thời kỳ phối giống.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Phù Tiêu – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động “Chung tay vì cộng đồng” đã nêu rõ ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc của chương trình. Đồng chí đề nghị UBND huyện Tân Sơn và các đơn vị liên quan phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT có cơ chế quản lý các con bò sau khi được nhận; đề nghị Hội chữ thập đỏ các cấp quan tâm giúp bà con chăn nuôi bò tốt và phát triển đàn bò sao cho hiệu quả.

 

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các thành viên Ban vận động đã ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Tân Sơn cần tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ngành Nông nghiệp hướng dẫn các hộ dân phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng bò; trực tiếp cùng các hộ được hỗ trợ bò quản lý bò theo đúng quy định.

 

Các hộ gia đình nghèo được nhận hỗ trợ cũng rất vui mừng, phấn khởi bởi đã có bò giống để phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo.

 

Chị Phạm Thị Suốt – Xóm Tân Trào, Xã Minh Đài, Huyện Tân Sơn vui mừng khi nhận được bò

 

Chị Phạm Thị Suốt - Xóm Tân Trào, xã Minh Đài xúc động cho biết: “Gia đình tôi là một trong những hộ nghèo nhất xã, được nhận bò trong đợt này, tôi thấy rất vui và xúc động. Cảm ơn chương trình đã giúp đỡ gia đình tôi có con bò để phát triển kinh tế, giúp giảm cái đói cái nghèo, lo cho con ăn học”.

 

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” đến với huyện miền núi Tân Sơn là niềm động viên khích lệ rất lớn đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là đối với người dân nghèo vùng cao để họ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững, góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây