Viettel Phú Thọ - 14 năm một chặng đường

Thứ năm - 22/11/2018 04:19
Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel (Bộ Quốc phòng), được thành lập ngày 20/11/2004. Trải qua 14 năm xây dựng và trưởng thành, Viettel Phú Thọ đã vươn lên vị trí dẫn đầu về dịch vụ viễn thông, liên tục mở rộng các chi nhánh tại 13 huyện, thành, thị trong tỉnh với chất lượng dịch vụ di động ngày càng được nâng cao, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. 

 

 

image001_13.jpg

Viettel Phú Thọ khai trương dịch vụ ViettelPay - Ngân hàng số của người Việt

Thời gian đầu mới thành lập, Viettel Phú Thọ gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất hạ tầng, bộ máy quản lí và các thủ tục kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông. Song nhờ sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương, sự lãnh đạo đúng đắn của Ban Giám đốc cùng sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể cán bộ, công nhân viên trên toàn địa bàn, Viettel Phú Thọ đã phát triển không ngừng và ngày càng lớn mạnh.

Với phương thức và cách làm sáng tạo trong chiến lược sản xuất kinh doanh, Viettel Phú Thọ đã tập trung phát triển 3 lĩnh vực chính là di động, cố định băng rộng và dịch vụ giải pháp công nghệ thông tin. Hiện Viettel Phú Thọ đang là doanh nghiệp tiên phong đưa viễn thông và công nghệ thông tin đến từng ngõ ngách của cuộc sống. Từ nông thôn đến thành thị hay những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa của tỉnh đều có sự hiện diện của những công trình Viettel và những con người Viettel đang ngày đêm mang đến cho người dân những dịch vụ viễn thông tốt nhất.

Theo số liệu thống kê, nếu như năm 2004, Viettel Phú Thọ mới chỉ quản lí 3 trạm BTS, 100 thuê bao di động, 12 thuê bao ADSL và 1.700 thuê bao cố định với tổng doanh thu 200 triệu đồng thì đến nay, Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng lưới lớn nhất tỉnh, bao phủ rộng khắp 277/277 xã, phường, thị trấn. Doanh nghiệp đang quản lí trên 1.500 trạm BTS 2G, 3G, 4G; trên 880.000 thuê bao di động, trên 62.000 thuê bao FTTH và trên 36.000 thuê bao truyền hình; thực hiện quang hóa tại 100% xã, phường, thị trấn. Cuối năm 2017, tổng doanh thu của đơn vị đạt trên 1.000 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 70 tỉ đồng.

image003_12.jpg

Nhân viên Viettel Phú Thọ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh

Đặc biệt, Viettel Phú Thọ đã phối hợp với UBND tỉnh triển khai dự án “Thành phố thông minh” (Smart City), trong đó tập trung vào các lĩnh vực then chốt là y tế, giáo dục - đào tạo, hành chính công và du lịch gắn với thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam (giai đoạn 2017 - 2020). Đến nay, Viettel Phú Thọ đã kí kết hợp tác toàn diện về viễn thông - công nghệ thông tin với nhiều sở, ngành của tỉnh; đồng thời triển khai phần mềm tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và Trung tâm Điều hành giám sát thông minh của thành phố Việt Trì. Từ đó góp phần tham gia tích cực vào Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên quê hương Đất Tổ.

Song song với nhiệm vụ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của đơn vị luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Từ năm 2015 đến nay, Viettel Phú Thọ đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh triển khai nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện như: Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hàng chục nghìn trường hợp, phát hiện và làm thủ tuc hỗ trợ mổ tim cho hàng trăm trường hợp; trao gần 500 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo; tài trợ xây dựng trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; ủng hộ kinh phí xây dựng nhiều công trình văn hóa… Bên cạnh đó, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, duy trì nền nếp việc chăm sóc các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Tổng kinh phí chi cho các hoạt động an sinh xã hội của đơn vị là trên 50,4 tỉ đồng.

image005_5.jpg

Chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” của Viettel Phú Thọ tại huyện Thanh Sơn

Với những thành tựu và đóng góp của mình, Viettel Phú Thọ vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo… tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua; Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cùng nhiều phần thưởng cao quí khác. Nhiều năm liền Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp tiêu biểu Đất Tổ và là thương hiệu Việt tiêu biểu năm 2017.

Có thể khẳng định, sự phát triển của Viettel Phú Thọ luôn gắn liền với sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ cán bộ, công nhân viên - những người lính thời bình luôn phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Theo Đại tá Phan Quốc Sơn - Giám đốc Viettel Phú Thọ, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo thông tin liên lạc; đồng hành cùng các doanh nghiệp và cơ quan, đơn vị trong tỉnh đẩy mạnh ứng dụng kết nối vạn vật, thực hiện thành công việc xây dựng “Thành phố thông minh”. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với với triết lí kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan tâm đến sức khỏe cộng đồng. Từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và củng cố quốc phòng - an ninh trong thời kì mới.

Tin tưởng rằng, với những gì đã và đang làm được, Viettel Phú Thọ sẽ ngày càng nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín và thương hiệu của đơn vị trên thị trường; không chỉ tạo được niềm tin đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mà còn để lại trong lòng người dân những hình ảnh tốt đẹp về một doanh nghiệp của những người lính thời bình.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây