THANH SƠN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO TẠI XÃ YÊN LƯƠNG

Thứ bảy - 06/05/2023 02:14
Sáng ngày 5/5/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Sơn tổ chức khởi công xây dựng Nhà Nhân đạo cho gia đình ông Lê Văn Kính tại khu Bồ Xồ, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Đến dự chương trình có đồng chí Trần Huy Chung Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng với lãnh đạo địa phương
THANH SƠN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ĐẠO TẠI XÃ YÊN LƯƠNG

Tiếp nối các hoạt động nhân đạo, Hội CTĐ huyện Thanh Sơn tổ chức lễ khởi công 01 nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Kính, khu Bồ Xồ, xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn. Hoàn cảnh của gia đình ông rất khó khăn. Hai vợ chồng ông Kính năm nay đã gần 70 tuổi hiện đang chung sống và nuôi nấng 02 người cháu nội. Cháu gái lớn là Lê Thị Chinh sinh năm 2008 và cháu trai là  Lê Văn Phong sinh năm 2012. Cả hai cháu hiện vẫn đang còn đi học, bố các cháu bị bệnh đã mất, mẹ thì bỏ đi lấy chồng. Ông, bà đã già yếu kinh tế khó khăn không có khả năng làm nhà. Ngôi nhà trước gia đình ông ở siêu vẹo, dột nát. Trước những khó khăn của gia đình ông Kính, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ vận động Quỹ Từ thiện Minh Tâm (Hà Nội) tài trợ 80 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và họ hàng, làng xóm xây dựng cho gia đình ông ngôi nhà mới  kiên cố, khang trang hơn để đảm bảo sinh hoạt. 

z4319827719458 d0e307c277ae5a415f9daf0eb89baedb

Cũng trong sáng nay đoàn công tác gồm các lãnh đao, cán bộ Tỉnh Hôi, Hội CTĐ huyện Thanh Sơn và chính quyề địa phương đã tiến hành đi kiểm tra tiến độ và chất lượng 02 nhà nhân đạo sẽ được khánh thành trong tháng 5 và khảo sát thêm 01 nhà nhân đạo để gửi đơn vị tài trợ.

Tinh thần trách nhiệm của các cấp Hội CTĐ Phú Thọ; nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ, làm vơi đi những vất vả, mệt nhọc cho gia đình. Hy vọng sẽ ngày càng có thật nhiều người chung tay giúp đỡ để có thêm thật nhiều ngôi nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ cho thật nhiều những mảnh đời khó khăn. 

Tác giả bài viết: Tác giả: Thùy Linh, Ảnh: Khắc Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây