THANH SƠN: SẺ CHIA NỖI ĐAU MẤT MÁT CÙNG GIA ĐÌNH GẶP TAI NẠN THƯƠNG TÂM

Thứ năm - 11/05/2023 10:36
THANH SƠN: SẺ CHIA NỖI ĐAU MẤT MÁT CÙNG GIA ĐÌNH GẶP TAI NẠN THƯƠNG TÂM

Ngày 10/5/2023 Hội CTĐ thị trấn cùng UBND MTTQ  các ban, ngành đoàn thể thị trấn, hội khuyến học tỉnh phú thọ, ban giám hiệu trường tiểu học Kim Đồng đã đến chia buồn, động viên và hỗ trợ cho gia đình cháu : Nguyễn Hải Minh SN 2013 đang học lớp 4 trường TH Kim Đồng (Trước đó, ngày 3/5/2023 sau kỳ nghỉ lễ, thầy Nguyễn Đại Đình Nam cùng vợ là cô giáo Mai Thị Yến và con gái 4 tuổi từ quê nhà Phú Thọ lên xã miền núi Đường Thượng (huyện Yên Minh, Hà Giang) để trở lại điểm trường dạy học. Khi chỉ còn cách điểm trường 2 km, xe máy gặp sự cố do dốc trơn trượt, cả gia đình lao xuống vực sâu. Đồng nghiệp và dân làng phát hiện, đưa ba người đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, cô giáo Mai Thị Yến qua đời lúc 20h cùng ngày. Thầy Nguyễn Đại Đình Nam tiếp tục được cấp cứu tại viện, tuy nhiên sức khỏe yếu tới mức không thể về chịu tang vợ. Hiện hai cháu đang ở cùng bà nội tại phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Sau vụ tai nạn, bố của hai cháu là thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam phải phẫu thuật cắt bỏ một bên thận, chuyển từ Hà Giang về Hà Nội điều trị với đa chấn thương nghiêm trọng. Hoàn cảnh của hai cháu bé mồ côi mẹ rất khó khăn, họ hàng dự kiến sẽ để các cháu sống cùng bà nội, vốn cũng là một giáo viên về hưu.
   Hội  CTĐ thị trấn đã hỗ trợ cho các cháu 5 triệu đồng; Hội khuyến học tỉnh hỗ trợ học bổng, trường TH Kim Đồng vận động ủng hộ sổ tiết kiệm cho 2 cháu: 48 triệu đồng; Chi hội CTĐ tân thịnh và khu phố cũng đến thăm hỏi chia buồn và hỗ trợ gđ và các cháu 3 triệu đồng; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Sơn cùng HLH PN thị trấn hỗ trợ 6 triệu đồng.

Thật sự, mất đi người thân yêu nhất của mình đối với em và cả gia đình thì đây là những mất mát quá lớn mà không gì có thể bù đắp được. Tuy nhiên cuộc sống tương lai phía trươc còn dài, nên với sự hỗ trợ tuy giá trị không nhiều của Hội CTĐ thị trấn cùng các cơ quan, tổ chức cá nhân trên địa bàn mong em và gia đình sẽ sớm vươtj qua những mất mát và khó khăn tiếp tục cố gắng để vươn lên trong cuộc sống

Tác giả bài viết: Khắc Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây