Tháng Nhân đạo năm 2020: Hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Thứ hai - 04/05/2020 21:10
“Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” là chủ đề của Tháng Nhân đạo năm 2020. 

download

Tháng Nhân đạo năm 2020 diễn ra từ ngày 1-31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) và được triển khai trên toàn quốc.

Tháng Nhân đạo năm 2020 nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng; mỗi cá nhân quan tâm chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và toàn xã hội, hướng tới một cộng đồng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh; khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; góp phần từng bước thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới” nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo.

Với vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ sẽ đồng loạt tổ chức Tháng Nhân đạo với các hoạt động chính như tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tham gia trợ giúp cộng đồng, hỗ trợ sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hiến máu nhân đạo lồng ghép với phòng, chống dịch COVID-19. Các cấp hội tập trung tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ cộng đồng sử dụng nước sạch, vệ sinh, tích cực ứng phó hoặc vận động nguồn lực hỗ trợ ứng phó với tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. Các hoạt động trên nhằm hưởng ứng chủ đề của Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế năm nay: “Dù bạn là ai, khi bạn cần - Chúng tôi có mặt!”.

Trong Tháng Nhân đạo 2020, các cấp Hội phấn đấu có ít nhất 130 công trình nhân đạo tập trung hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mỗi tỉnh, thành Hội đăng ký xây dựng ít nhất một đến hai công trình nhân đạo trợ giúp cá nhân hoặc cộng đồng.

Tác giả bài viết: Biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây