Tất cả các chi bộ Đảng trong toàn tỉnh triển khai, tham gia cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh

Thứ hai - 04/08/2014 20:27
Sau hơn 3 tháng phát động triển khai thực hiện cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (1940 - 2015)", các cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở đã làm tốt việc tuyên truyền, giáo dục các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh; góp phần nâng cao nhận thức trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; thể hiện niềm tin, lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, quê hương Đất Tổ từ đó tích cực tham gia cuộc thi.
Để động viên được nhiều người tham gia, Ban Tổ chức cuộc thi đã sớm ban hành thể lệ, hệ thống câu hỏi, đề cương gợi ý trả lời các câu hỏi, danh mục một số tài liệu tham khảo gửi đến Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành liên quan và đăng tải trên Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng giao tiếp điện tử tỉnh, Bản tin Sinh hoạt chi bộ...

 Bám sát kế hoạch tổ chức cuộc thi của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực hướng dẫn, tuyên truyền sâu rộng vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân ở địa phương, đơn vị  tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy và đảng ủy trực thuộc tỉnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai cuộc thi với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Đến nay toàn tỉnh có 18/18 đảng bộ huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc đã thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi; làm tốt việc đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức cuộc thi ở từng địa phương, đơn vị. Cuộc thi đã được triển khai đến 100% chi, đảng bộ trong toàn tỉnh.

Ngoài giải thưởng của tỉnh đặt ra trong Điều lệ cuộc thi, đã có 7/18 đơn vị: Thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Tân Sơn, Thanh Ba, Đoan Hùng, Đảng bộ Công ty Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao và Đảng bộ Công an tỉnh bố trí kinh phí để trao giải thưởng cho các bài dự thi đạt chất lượng với giá trị cao nhất là 3.000.000 đồng/giải nhất; thấp nhất là 500.000 đồng/giải...

Kết quả triển khai cuộc thi đã được Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh đánh giá cụ thể đồng thời tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cuộc thi từ cơ sở nhằm đạt kết quả chất lượng toàn diện.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây