Tập trung chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3

Thứ sáu - 20/07/2018 23:40
Tính đến 16 giờ 30 phút, ngày 20 tháng 7 mực nước trên sông Thao tại trạm Ấm Thượng là 27,02 m (trên báo động III: 1,02 m); tại Phú Thọ là 17,49m (trên báo động I: 0,01 m); một số vị trí thuộc huyện huyện Hạ Hòa nước sông chỉ cách mặt đê từ 10 - 20 cm; nhiều khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, nhất là địa bàn các huyện vùng núi như: Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập, Thanh Thủy.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, trong chiều và đêm (20-7) mực nước trên sông Thao tại Ấm Thượng, thị xã Phú Thọ tiếp tục lên nhanh, tình hình thời tiết, mưa, lũ còn diễn biến phức tạp, khó lường.

ngòi; yêu cầu tạm dừng hoạt động lưu thông, qua lại khi nước lũ lên cao, không đảm bảo an toàn;

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Thọ: Chỉ đạo tăng thời lượng phát sóng và tần suất đưa tin, nhất là các hệ thống phát thanh tại các xã, phường về diễn biến thời tiết. Phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng, tránh mưa lũ cho người dân để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước MTV khai thác công trình Thủy lợi sẵn sàng vận hành các hồ chứa, cống qua đê, chủ động phương án bơm tiêu đề phòng mưa lớn gây ngập úng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức, triển khai thực hiện nội dung Công điện này trên địa bàn tỉnh; đối với những nội dung cần có ý kiến hoặc chỉ đạo phải tham mưu, đề xuất kịp thời, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trong một diễn biến khác có liên quan, vào hồi 5h ngày 21/7, mực nước sông Thao tại thị xã Phú Thọ đã lên tới 18,32m và đang tiếp tục dâng cao. Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã phát lệnh báo động số II cho UBND thị xã Phú Thọ và các huyện: Lâm Thao, Tam Nông, yêu cầu các địa phương triển khai lực lượng vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã qui định; tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời...

Đến thời điểm 6h ngày 21/7, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa to, nhiều nơi mưa rất to, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã về các địa phương kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo, ứng phó hậu quả mưa, lũ do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra.

Nguồn tin: baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây