Phú Thọ mưa dông diện rộng, lượng mưa cao nhất 106.6mm

Chủ nhật - 22/05/2022 22:06
Do ảnh hưởng của thời tiết, miền Bắc hiện đang trong đợt mưa dông diện rộng. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong ngày 21/5 và sáng nay 22/5 đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa vào khoảng từ 31.0mm - 106.2 mm. Trong đó: Tại xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn lượng mưa cao nhất là 106.6mm; xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa là 75.2mm; xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê là 61,4mm…

Dự báo từ ngày 22/5 - 24/5, ở các nơi trong tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến từ 80mm - 130mm, có nơi trên 150mm trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to ở khu vực tỉnh Phú Thọ có khả năng giảm dần. Mưa dông còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc sét và mưa đá: Cấp 1. 

Mưa lớn kéo dài đã gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân cũng như một số thiệt hại về hoa màu. Để đảm bảo an toàn người dân cần chủ động theo dõi thông tin dự báo thời tiết; hạn chế di chuyển trong mưa lũ; chú ý quan sát các dấu hiệu xảy ra lũ quét, sạt lở để chủ động ứng phó; luôn chú ý sạc đầy đủ pin điện thoại, đèn pin; lưu số điện thoại cứu hộ cứu nạn tại địa phương để liên hệ trong tình huống khẩn cấp, tuân thủ chỉ đạo của chính quyền địa phương và hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây