Nồi cháo nghĩa tình tại Trung tâm y tế huyện Tam Nông

Thứ tư - 01/11/2023 23:03

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023) và 57 năm ngày thành lập Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ (24/11/1966 - 24/11/ 2023). Sáng ngày 02/11/2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các nhà tài trợ tiếp tục triển khai “Nồi cháo nghĩa tình” hỗ trợ các suất ăn cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.

img 6530
Đ/c Lê Ngọc Nghị - Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện Tam Nông

Năm 2023-2024,“Nồi cháo nghĩa tình” của Hội CTĐ huyện Tam Nông do các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tài trợ, đạt trị giá trên 50 triệu đồng. Bình quân mỗi ngày cung cấp từ 25 - 40 bát cháo miễn phí cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông vào các buổi sáng, từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần. Các suất cháo được nấu tại bếp ăn của Trung tâm Y tế theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

img 6536
Bữa sáng của các bệnh nhân là những bát cháo nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng

Mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” cho bệnh nhân nghèo do Hội CTĐ huyện triển khai thực hiện là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những bát cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm và mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị dài ngày tại Trung tâm Y tế huyện  của những nhà hảo tâm. Điều này không chỉ thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” mà còn tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn

Thời gian tới Hội CTĐ huyện tiếp tục kêu gọi vận động các tập thể, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ nhằm duy trì và phát tiển mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” để chia sẻ với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm sức khỏe, yên tâm điều trị và mau chóng khỏi bệnh trở về với gia đình, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Nghị - Hội CTĐ huyện Tam Nông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây