Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thứ tư - 29/07/2020 22:23
Ngày 29/7/2020, Tỉnh ủy Phú Thọ ban hành Công văn số: 2363-CV/TU về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công văn nêu rõ: Trước tình hình đại dịch COVID-19 trên thế giới, khu vực và ở Việt Nam đang có diễn biến phức tạp khó lường và thực hiện Điện mật ngày 28/7/2020 của Thường trực Ban Bí thư về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới”.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

2. Nêu cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức Đảng và nhân dân trong thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bí thư các huyện, thành, thị ủy, Đảng bộ trực thuộc và người đứng đầu các cấp ủy Đảng trực tiếp chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch; phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ; bình tĩnh, chủ động ứng phó mọi tình huống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, nhưng không được gây hoang mang, mất ổn định.

3. Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 để chủ động xem xét và có các biện pháp xử lý, phòng, chống kịp thời, có hiệu quả.

4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh nắm tình hình và triển khai các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn hiệu quả tình trạng người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh.

5. Các địa phương tổng rà soát, phát hiện những người nhập cảnh trái phép, đưa vào khu cách ly; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân liên quan tới việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép. Địa phương nào không phát hiện, để người nước ngoài nhập cảnh trái phép cư trú trên địa bàn tỉnh thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm.

6. Không tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đi thăm quan du lịch, học tập kinh nghiệm... ngoài địa bàn tỉnh cho đến khi có chỉ đạo mới. Đối với các trường hợp được mời tham dự các hội nghị, hội thảo, tập huấn ngoài địa bàn tỉnh, phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền quản lý.

Vậy, thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện.

Tác giả bài viết: B.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây