Ngày làm việc thứ hai, Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021: Thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội tại hội trường

Thứ ba - 11/12/2018 00:02
Sáng nay 11/12, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh, ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra phiên thảo luận tại hội trường. Các sở, ngành của tỉnh giải trình, làm rõ những vấn đề mà cử tri trong tỉnh quan tâm.

img2204-1544496570

Đa số các ý kiến thảo luận đồng tình với đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, cũng như các nội dung chuyên đề trình tại kỳ họp. Trong đó đánh giá cao kết quả kinh tế - xã hội đã đạt được trong năm 2018.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cũng nêu lên một số khó khăn, hạn chế: Phần lớn các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế chưa được phát triển theo chuỗi giá trị từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng, chưa liên kết chặt chẽ “4 nhà”; du lịch phát triển chưa xứng là khâu đột phá, chưa có sự kết nối giữa các tua, tuyến du lịch với các địa phương, làng nghề truyền thống có sản phẩm đặc trưng. Công tác quản lý đất công ích chưa chặt chẽ. Nguồn vốn đầu tư công hạn hẹp. Trên địa bàn chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, công nghệ hạn chế, sức cạnh tranh chưa cao. Chế độ cho vay tín dụng đối với hộ nghèo còn khó khăn. Việc đề cao trách nhiệm công vụ, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân ở một số nơi chưa nghiêm. Số vụ án hình sự đã xét xử giảm nhưng còn diễn biến phức tạp...

box-1544496420

Bên cạnh những ý kiến thảo luận tại hội trường, chủ tọa kỳ họp yêu cầu lãnh đạo một số sở, ban, ngành giải trình những vấn đề cử tri quan tâm.

img2224-1544496587

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây