NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGƯỜI PHONG CHÂU: SÔI NỔI, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Thứ ba - 30/05/2023 12:30
Sáng 30/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh đã tổ chức Ngày Hội hiến máu " Tình người Phong Châu" hưởng ứng chiến dịch Những giọt máu Hồng Hè năm 2023 thu hút sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên thuộc các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong và cả ngoài địa phuơng
NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGƯỜI PHONG CHÂU: SÔI NỔI, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Thời gian qua, nắng nóng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt của người dân và gây khó khăn trong công tác tổ chức, sắp xếp chương trình hiến máu; nhận thấy tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ  huyện đã có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng từ công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị và tầng lớp nhân dân  đăng ký tham gia hiến máu, đồng thời tổng hợp số lượng tình nguyện viên đăng ký để bố trí thời gian, địa điểm và các điều kiện cần thiết khi tình nguyện viên đến tham gia hiến máu trực tiếp 
Để đón nhận tấm lòng cao đẹp của các tình nguyện viên, Hội đặc biệt chú trọng đến Điểm tiếp nhận máu rộng rãi, thoáng mát, chuẩn bị quạt, nước... đầy đủ, phân chia từng nhóm nhỏ tình nguyện viên đến hiến máu theo khung thời gian hợp lý. Phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác bố trí nhân lực, vật lực phục vụ cho công tác tiếp nhận máu. Vì vậy, chương trình hiến máu diễn ra hết sức thuận lợi, nhanh chóng và thành công. Chỉ đến khoảng 10h trưa ngày hội hiến máu đã hoàn thành công tác tiếp nhận máu với kết quả nhận được vô cùng khả quan và đáng khen với 526 đơn vị máu.

z4388754182357 2f1e1dee659c7d37bbbb0389b3b13be2 1
Các tình nguyện viên của Phù Ninh vui vẻ khi được trao đi những "Giọt Hồng" quý giá để gửi tới người bệnh đang cần máu

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, các chương trình hiến máu của các huyện, thành, thị  đã cơ bản đạt tiêu chí 500 đvm/buổi. Đây là một điểm sáng mới cho thấy công tác tổ chức hiến máu của  Hội chữ thập đỏ huyện Phù Ninh nói riêng và Hội Chữ Thập đỏ các huyện, thành thị của Phú Thọ nói chung đang có sự phát triển theo hướng ngày càng chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả cao.

Ngày Hội hiến máu Tình người Phong Châu là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong những ngày cuối cùng củaTháng Nhân đạo 2023; là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Những Giọt máu Hồng Hè 2023, cũng là hoạt động hướng đến ngày 14/6 - ngày được Tổ chức Y tế thế giới chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu, nhằm tri ân, tôn vinh người hiến máu và khuyến khích thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện; nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cần thiết của các chế phẩm máu an toàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh mong muốn các cơ quan, đơn vị, các tình nguyện viên phát huy hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay sẻ chia với người bệnh bằng cách thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Tác giả bài viết: Kim Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây