Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới

Thứ sáu - 02/11/2018 21:51
Ngày 18/10/2018, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4721/UBND-KGVX về việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ trong tình hình mới, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ động tham mưu đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và tổ chức thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch phù hợp với đặc thù của Hội và yêu cầu thực tiễn của tỉnh. Trong đó tập trung xây dựng tổ chức, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả, đủ khả năng thực hiện đầy đủ các hoạt động theo Luật hoạt động Chữ thập đỏ; nhân rộng các mô hình hiệu quả… Đồng thời tích cực huy động, thu hút nguồn lực cho công tác nhân đạo, hoạt động chữ thập đỏ và đẩy mạnh công tác xã hội hóa việc đầu tư xây dựng các cơ sở hoạt động chữ thập đỏ.

Các sở, ban, ngành căn cứ vào nhiệm vụ và thẩm quyền được giao phối hợp, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ tham gia xây dựng các chính sách an sinh xã hội liên quan đến hoạt động nhân đạo và các chương trình, đề tài, dự án vì mục tiêu nhân đạo trong các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của Hội.

UBND các huyện, thành, thị xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương, đơn vị. Quan tâm, tạo điều kiện về kinh phí, biên chế, hỗ trợ cơ sở vật chất, phương tiện hoạt động để Hội Chữ thập đỏ thực hiện tốt nhiệm vụ theo Luật hoạt động Chữ thập đỏ.

MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường giám sát việc thực thi pháp luật về công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 9/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, các giá trị nhân đạo truyền thống của dân tộc cho đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên. Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ Quĩ “Hoạt động Chữ thập đỏ” theo quy định của pháp luật.

Chi tiết xem tài liệu đính kèm

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay5,593
  • Hôm qua6,004
  • Tháng hiện tại125,654
  • Tổng lượt truy cập1,882,151,333
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây