Mỗi người dân nhận thức đúng và hành động tích cực là biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất

Thứ ba - 31/03/2020 04:57
Đó là ý kiến của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh vào ngày 30/3.
ct
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ Trung tâm, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì

Kiểm tra thực tế tại huyện Phù Ninh và một số chợ trên địa bàn thành phố Việt Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Phú Thọ hiện chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên không vì thế mà các cấp, ngành, địa phương và người dân chủ quan. Tinh thần là phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 03/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là thời gian rất quan trọng trong công tác chống dịch, chính vì vậy chính quyền các địa phương phải tập chỉ đạo huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ cán bộ khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí nhấn mạnh: Nhận thức đúng và hành động tích cực của mỗi người dân chính là biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất. Thời điểm này, mỗi người dân cần hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc đông người và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.

Chính quyền địa phương và Ban quản lý các chợ phải thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống Covid-19 khi người dân vào chơ, bởi đây nơi dễ phát sinh dịch bệnh nhất. Trong những ngày tới, sau khi tuyên truyền nhắc nhở, nếu người dân không đeo khẩu trang, cơ sở kinh doanh dịch vụ không chấp hành Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh thì xử lý nghiêm theo quy định.

Tác giả bài viết: Giang Ngân

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây