Lâm Thao: Nhiều hoạt động chăm lo cho các đối tượng người có công, người hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Canh tý 2020

Thứ sáu - 17/01/2020 08:25

*Hội CCB huyện: Khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”: Sáng 14/1, Hội CCB huyện đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Phạm Văn Hữu. Đến dự chương trình có đồng chí Đỗ Hữu Lễ- Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lê Đức Thắng- Phó Bí thư TT Huyện ủy; lãnh đạo UB MTTQ huyện, Hội CCB huyện, Đoàn Thanh niên huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Lũng cùng đông đảo bà con nhân dân khu 17.

nha5

Đồng chí Phạm Văn Hữu là hội viên CCB chi hội 17, xã Xuân Lũng. Gia đình đồng chí Hữu thuộc hộ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, từ nhiều năm nay phải sống trong căn nhà cũ đã xuống cấp, không có khả năng sửa chữa, xây mới. Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của đồng đội, Hội CCB huyện Lâm Thao đã phát động đóng góp về kinh tế và ngày công lao động, xây dựng căn nhà mới cho đồng đội.

nha2

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, với quy mô nhà cấp 4, 2 gian, 1 trái, với diện tích 46 m2, tường xây gạch chỉ, trát toàn bộ, mái vì kèo, xà gồ thép, lợp tôn lạnh, đóng trần, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 109 triệu đồng, trong đó quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, quỹ cấp huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ. 

Ngôi nhà mới hoàn thành đúng dịp chuẩn bị đón tết Nguyên Đán Canh tý sẽ giúp cho hội viên CCB Phạm Văn Hữu có chỗ ở ổn định, vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

* Trao quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Tiên Kiên và Xuân Lũng: Sáng 14/01, Hội CTĐ huyện phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh tổ chức trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiên Kiên và Xuân Lũng.

trao1

Đ/c Cao Xuân Hải- UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo

Đến dự có đồng chí Cao Xuân Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện; Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã Tiên Kiên, Xuân Lũng.

trao3

Tại đây, Ngân hàng CSXH tỉnh đã trao 99 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, trong đó xã Tiên Kiên 58 suất, xã Xuân Lũng 41 suất cho các gia đình có hoàn cánh khó khăn. Qua đó, giúp các hộ đón xuân Canh Tý 2020 trong không khí vui tươi, ấm áp./.

PV: Cẩm Nhung – Đức Thuận

* LĐLĐ huyện Lâm Thao trao quà tết cho các đoàn viên, người lao động và con đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn: Ngày 13/1, LĐLĐ huyện Lâm Thao tổ chức trao quà tết cho các đoàn viên, người lao động và con đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Dự buổi trao quà có đồng chí Phùng Quang Vinh - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Thị Ánh Tuyết- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

cd2

Đ/c Phùng Quang Vinh- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên

Tại chương trình, LĐLĐ huyện Lâm Thao đã trao 38 xuất quà tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động và con người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng, trong đó có 5 xuất là con CNVCLĐ. Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ đột xuất kinh phí sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn” đợt 2 cho đoàn viên Nguyễn Văn Trọng – Công ty TNHH nhà nước một thành viên khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ với số tiền 20 triệu đồng.

cd3

Trao quà tết cho các đoàn viên, người lao động

Những món quà có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc thêm đầm ấm, tiếp thêm sức mạnh để vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

cd1

Hồng Vân

 * Huyện đoàn Lâm Thao tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020": Nhằm tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cộng đồng, chung tay giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo học giỏi, người già neo đơn. Ngày 13/01/2020, tại Hội trường UBND xã Phùng Nguyên, BTV Huyện đoàn phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện Lâm Thao và Đoàn trường Đại học Công nghiệp Việt trì tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020". Tới dự có đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn Phú Thọ, lãnh đạo Huyện đoàn Lâm Thao, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

qua doan

Tại chương trình, các cơ quan và các nhà hảo tâm đã trao 70 xuất quà với tổng trị giá trên 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phùng Nguyên.

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, được BTV huyện đoàn Lâm Thao chú trọng triển khai, nhận được sự ủng hộ, ghi nhận của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân trong trong toàn huyện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây