Khối thi đua VH-XH trao tiền ủng hộ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo

Thứ tư - 10/06/2020 23:09
Ngày 10/6, dưới sự chủ trì của Sở y tế - đơn vị Trưởng khối thi đua văn hóa - xã hội năm 2020 đã tổ chức hội nghị trao tặng tiền ủng hộ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo tỉnh.

img3780 1591782778

Với tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, các đơn vị trong khối đã vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương giúp mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo của tỉnh. Sau một thời gian phát động, các đơn vị trong khối đã vận động được trên 900 triệu đồng, trong đó, đơn vị Trưởng khối Sở y tế là 838 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã được lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua văn hóa - xã hội trao cho Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Hiện tại, tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh đạt 91,6%, phấn đấu năm 2020 đạt 93%. Để đạt được chỉ tiêu này rất cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của tất cả các sở ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị Khối thi đua văn hóa - xã hội cũng thống nhất một số nội dung hoạt động, trong đó đề ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội, chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, giúp đỡ đối tượng người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo... để họ có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Nga/Baophutho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây