Khởi động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán

Thứ sáu - 04/01/2019 20:19
Nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp cuối năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hàng năm, cứ vào dịp giáp Tết, tình trạng khan hiếm máu lại xảy ra, nhằm khắc phục tình trạng này Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều biện pháp, chỉ đạo Ban chỉ đạo cấp huyện tổ chức thêm các ngày hội hiến máu để người dân hiến máu nhắc lại, phối hợp với các doanh nghiệp vận động công nhân lao động hiến máu… kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để có đủ máu phục vụ dịp cuối năm, trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

1

Với thông điệp “Tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm với xã hội”, ngày 20/12/2018, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - Chi nhánh Việt Trì đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2018, đã có trên 30 cán bộ, công nhân viên công ty và nhiều tình nguyện viên là khách hàng của công ty đến từ các phường Vân Cơ, Gia Cẩm, Thanh Miếu, Tiên Cát thành phố Việt Trì tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện; két quả  đã tiếp nhận được 43 đơn vị máu.

2

Trong không khí Lễ giáng sinh, chào đón năm mới năm 2018. Ngày 23/12/2018, tại nhà thờ Vân Du huyện Đoan Hùng, Linh mục Phêrô Nguyễn Công Lục cùng nhiều tình nguyện viên là giáo dân thuộc giáo xứ Vân Du, huyện Đoan Hùng đã tham gia hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần sống “Tốt đời- dẹp đạo- kính chúa-yêu nước”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 20 đơn vị máu.

5

Đã trở thành truyền thống vào tuần cuối của tháng 12 hàng năm, Điện lực Phú Thọ và Truyền tải Điện Tây Bắc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Tuần lễ Hồng EVN. Với thông điệp "Vạn trái tim, một tấm lòng", ngày hội hiến máu của cán bộ công nhân viên Điện lực Phú Thọ và Truyền tải Điện Tây Bắc ngày 27/12/2018 đã thu hút 80 cán bộ, công nhân lao động đến đăng ký tham gia hiến máu, kết quả tiếp nhận được 62 đơn vị máu.

Với 125 đơn vị máu quý giá được tiếp nhận trong ngững ngày cuối năm đã giúp nhiều bệnh nhân qua cơn hiểm nghèo, được doàn tụ đớn xuân mới cùng gia dình , đây cũng là những hoạt động khởi động chiến dịch hiến tình nguyện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. 

Tác giả bài viết: Lê Thùy Dương- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây