Khai mạc Hành trình đỏ - “Giọt hồng đất Tổ” năm 2018

Thứ hai - 09/07/2018 23:52
Sáng 9-7, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc chương trình Hành trình đỏ - “Giọt hồng đất Tổ” năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; TS. Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tình nguyện viên chương trình “Giọt hồng đất Tổ” kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tình nguyện viên chương trình “Giọt hồng đất Tổ” kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người

Hành trình đỏ là chương trình truyền thông vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm kêu gọi người dân tích cực hiến máu trong dịp hè hàng năm. “Giọt hồng đất Tổ” được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ là một trong những chương trình hưởng ứng cuộc vận động kể trên, cùng với sự tham gia 25 tỉnh, thành khác trên cả nước. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, thu hút sự tham gia của hơn 1000 người đến từ các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên toàn tỉnh tới hiến máu.

image003 1531120699
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho người hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Qua hai mùa Hành trình đỏ năm 2016 và 2017, tỉnh Phú Thọ đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu. Số người hiến máu tình nguyện trong tỉnh hàng năm đã lên tới hàng chục ngàn người, nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần, có người đã hiến máu tới 40 lần. Hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân đất Tổ.

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Kế San – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phát biểu kêu gọi mọi người hành động và chung tay cứu sống những bệnh nhân đang cần máu để điều trị  trong dịp hè. Bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, đồng chí mong muốn mỗi người bằng lòng nhân ái sẽ cùng nhau khơi dậy và lan tỏa sâu sắc tình yêu thương trong trái tim mỗi con người Việt Nam nói chung và đất Tổ nói riêng.

image005 1531120730

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các tình nguyện viên của Hành trình đỏ “Giọt hồng đất Tổ” đã thăm và tặng hoa cho những người hiến máu tình nguyện tại chương trình. Trong sáng 9-7, chương trình đã tiếp nhận được 710 đơn vị máu.

Nguồn tin: PTO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây