Hiệu quả công tác Dân vận khéo tại Viettel Phú Thọ

Thứ hai - 20/12/2021 19:43

Những năm qua, trong chặng đường phấn đấu phát triển, với triết lý “ Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội” Viettel Phú Thọ luôn gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện và hoạt động dân vận trên địa bàn đạt hiệu quả cao.


dc thanh va don vi tai tro tang qua


Để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, trước hết Đảng ủy Viettel Phú Thọ đã xây dựng và ban hành Quy chế công tác dân vận, trong đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh toàn diện. Thực hiện công tác dân vận phải gắn với nhịêm vụ sản xuất, kinh doanh. Thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo, các nghị quyết của Đảng, Chính phủ và phong trào đẩy mạnh công tác chính sách hậu phương Quân đội, Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới. Tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường và tích cực hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, từ thiện; Thực hiện tốt công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ nghiêm kỷ luật đơn vị là tăng cường mối quan hệ và đoàn kết máu thịt với nhân dân thực hiện quân với dân một ý chí, góp phần giữ vững an ninh chính trị, quốc phòng ở địa phương, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị phát triển nhanh, ổn định và hiệu quả.

05022021 noi banh nghia tinh 7

Đảng ủy phân công đồng chí Bí thư Đảng ủy là người phụ trách công tác dân vận, tổ chức quán triệt và xác định nội dung, biện pháp tổ chức triển khai công tác dân vận sát với từng điều kiện, hoàn cảnh tại các địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị tại địa phương để tiến hành công tác dân vận đúng quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Tập đoàn, phong tục tập quán của địa phương. 

Từ sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, sự triển khai thực hiện nghiêm túc và điều hành chặt chẽ của hệ thống chỉ huy và sự tham gia tích cực, trách nhiệm của CBNV, công tác dân vận những năm qua luôn là một điểm mạnh của Viettel Phú Thọ với những kết quả cụ thể sau:

Thứ nhất, về công tác tuyên truyền: Đơn vị đã chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông đại chúng để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và giới thiệu thương hiệu Viettel, giới thiệu dịch vụ viễn thông và về nhiệm vụ SXKD, qua đó bà con nhân dân hiểu được nhiệm vụ hoạt động của đơn vị, ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ Viettel trong xây dựng hạ tầng viễn thông, cung cấp các dịch vụ và thực hiện nhiệm vụ ANQP, lồng ghép thực hiện công tác tuyên tuyền về đổi mới, tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền vận động quần chúng thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền địa phương.

Thứ hai, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện: Đơn vị đã chủ động phối hợp với cấp uỷ chính quyền và nhân dân địa phương cũng như các đơn vị LLVT trên địa bàn xây dựng các phương tác án tác chiến, sẵn sàng phối hợp chiến đấu bảo vệ người, tài sản của Tập đoàn, của đơn vị trên địa bàn như trạm BTS, cửa hàng Viettel, trụ sở làm việc của Viettel tỉnh, Viettel huyện/thành, thị; đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh, an toàn mạng lưới viễn thông trên địa bàn tỉnh.  Phối hợp chặt chẽ với công an tỉnh Phú Thọ trong bảo vệ và phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và CNTT, bảo vệ các cơ quan đảng, Nhà nước, chống lộ lọt thông tin hoặc để kể địch lợi dụng CNTT để nói xấu và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Phối hợp xác minh thông tin phục vụ cho công tác điều tra phá án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức ký kết Quy chế phối hợp hoạt động với Công an Tỉnh Phú Thọ đưa các hoạt động phối hợp ngày càng toàn diện, hiệu quả.

Thứ ba, tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động,các chương trình phát triển kinh tế - xã hội,giúp dân xóa đói, giảm nghèo, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, thực hiện chính sách xã hội, góp phần ổn định nâng cao đời sống nhân dân. Với triết lý “Sản xuất kinh doanh luôn gắn liền với các hoạt động xã hội”. Song song với việc đem lại tiện ích và dịch vụ viễn thông tốt nhất, Viettel Phú Thọ còn đem lại niềm tin cậy về một doanh nghiệp quân đội với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn luôn chia sẻ khó khăn và thể hiện trách nhiệm cùng xã hội chung tay xóa đói giảm nghèo, tham gia phát triển kinh tế và điểm nổi bật là Viettel Phú Thọ đã vận động, tranh thủ được sự quan tâm chỉ đạo của nhiều đồng chí lãnh đạo, sự tạo điều kiện của nhiều cơ quan dân chính đảng và sự đồng hành gắn bó của nhiều đoàn thể, cá nhân trong hoạt động ASXH.

+ Về giáo dục: 
Viettel Phú Thọ đưa internet miễn phí tới các trường học và cơ sở giáo dục với giá trị tài trợ hàng tỷ đồng/năm. Duy trì thực hiện chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học”, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” với cam kết thực hiện trong 10 năm từ 2014 – 2024 cho các em học sinh nghèo học giỏi tại địa bàn các xã nghèo trong tỉnh (hiện nay đã trao tặng 8 năm với tổng trị giá  hơn 5 tỷ đồng), mỗi năm khi chuẩn bị vào năm học mới, Viettel Phú Thọ luôn phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục & đào tạo tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh và sự đồng hành chung tay của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức nhiều buổi trao tặng học bổng bằng tiền mặt hoặc dụng cụ học tập cho học sinh, mang đến niềm vui và động viên lớn cho nhiều học sinh và phụ huynh. Đơn vị còn thường xuyên hỗ trợ củng cố sửa chữa, xây mới nhiều phòng học, trang bị biển bảng, xây dựng hình ảnh tại các trường với số tiền hàng tỷ đồng.

+ Công tác Y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng:
Chủ động phối hợp với Sở Y tế, đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều lần khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trên toàn tỉnh. Tiếp nhận hồ sơ, điều tra gia cảnh và làm các thủ tục mổ tim cho hàng trăm cháu gia đình nghèo trong tỉnh theo chương trình “ Trái tim cho em”, thực sự là niềm tin cậy của các gia đình nghèo khi có con em bị mắc bệnh tim bẩm sinh không thể tự trang trải kinh phí chữa trị lớn. Năm 2020 đến nay khi dịch covid-19 bùng phát, Viettel Phú Thọ đã chủ động thực hiện tốt các biện pháp chung tay cùng chính quyền địa phương trong phòng chống dịch như:  Triển khai gửi tin nhắn đến 1,2 triệu thuê bao di động tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thiết lập tổng đài hotline 1800 miễn phí và cấp số di động cho Sở Y tế, bệnh viện triển khai phần mềm khai báo y tế; Đảm bảo cầu truyền hình Viettel phục vụ họp trực tuyến từ Chính phủ, Bộ Y tế đến Sở y tế, Bệnh viện và TT y tế huyện/thành, thị tại 13 điểm cầu Viettel. Kết nối 21 điểm cầu truyền hình tại các trung tâm Y tế, bệnh viện huyện, Sở y tế với Bộ Y tế giúp công tác điều hành trực tuyến của Chính phủ với ngành; Triển khai miễn phí phần mềm Viettel Study học trực tuyến đến 100% các trường, miễn cước data 3G và 4G truy cập học trực tuyến, cung cấp và nâng băng thông hơn 1.400 đường Internet miễn phí đến trường học giúp giáo viên chuẩn bị bài và giao bài tập trực tuyến; Ưu đãi cho cán bộ tuyến đầu phòng dịch, đảm bảo hạ tầng di động thông suốt. Miễn phí cước Internet tại bệnh viện, cơ sở y tế khu cách ly tập trung phục vụ điều trị và phòng chống dịch bệnh;  Hỗ trợ tặng lưu lượng Data và cước liên lạc giúp khách hàng truy cập, nắm bắt thông tin phòng, chống dịch Covid-19. CBNV Viettel Phú Thọ đã  tham gia ủng hộ phòng chống covid 19 của tỉnh Phú Thọ với số tiền 80 triệu đồng. Tổng hỗ trợ phòng chống dịch trị giá hơn 6 tỷ đồng.

+ Công tác chung tay xóa đói giảm nghèo: Hàng năm, Viettel Phú Thọ đều phối hợp MTTQVN tỉnh Phú Thọ, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức chương trình “ Nồi bánh nghĩa tình” với sự tham gia của nhiều đơn vị, doanh nghiệp quyên góp được hàng chục triệu đồng tặng bánh chưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện không thể về quê ăn Tết, thăm và tặng quà cho các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng người có công K5, tặng quà gia đình chính sách và bà con nghèo dịp Tết. Đặc biệt là việc quan tâm hỗ trợ xóa nhà tạm cho người nghèo, với quan điểm là hạt nhân kêu gọi sự đồng hành của nhiều cơ quan đơn vị trong tỉnh Viettel Phú Thọ đã cùng Văn phòng UBND tỉnh, Đài PTTH tỉnh, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội chữ thập đỏ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh và nhiều cơ quan đơn vị khác cùng chung tay xây dựng trao tặng nhiều nhà ở cho các hộ nghèo, cụ thể như năm 2020 đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa chương trình “Kết nối Yêu thương” cho gia đình Ông Nguyễn Văn Sỹ tại Tam Nông, bà Nguyễn Thị Liên tại Lâm Thao thuộc đối tượng gia đình chính sách, xây nhà “Nghĩa tình nông dân“ tại cho gia đình ông Nguyễn Văn Trọng tại Thanh Ba. Năm 2021 đã tài trợ Ngôi nhà 100 đồng cho gia đình ông Hoàng Văn Thao tại Thu Ngạc - Tân Sơn, ông Nguyễn Tuấn Anh tại Yên Kỳ-Hạ Hòa, trao tặng Nhà tình nghĩa tặng bà Hà Thị Đức - CCB có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Xuân, huyện Thanh Ba, gia đình bà Hà Thị Sao xã Tân Minh huyện Thanh Sơn, mỗi ngôi nhà có giá trị từ 90-150 triệu đồng, nguồn lực được huy động từ nhiều tổ chức cá nhân, cùng tham gia khảo sát, tư vấn , lựa chọn vật liệu và hỗ trợ trong suốt quá trình xây dựng nên chất lượng nhà bàn giao trao tặng rất tốt, ngoài bàn giao nhà có gia đình còn được trao tặng nhiều vật dụng sinh hoạt có giá trị, bò giống để chăn nuôi thoát nghèo hay những vườn rau tình nghĩa để ngày trao tặng nhà càng thêm ý nghĩa, cả chính quyền địa phương và các gia đình nhận nhà đều cảm nhận rõ cách làm tâm huyết, nhiệt tình, chi tiết tỉ mỉ của Viettel Phú Thọ và các đơn vị đồng hành khi thực hiện các hoạt động ASXH. Bên cạnh đó hàng năm Viettel Phú Thọ còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ Ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa với số tiền ủng hộ hàng chục triệu đồng/năm. Chủ động quyên góp mua hàng thiết yếu ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch, phối hợp Hội Nông dân tỉnh mua hàng ủng hộ nhân dân Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ngãi tiêu thụ nông sản. Nhiều năm nay, đơn vị còn tự giác thực hiện việc thay thế hoa, lọ hoa hàng năm tại các Nghĩa trang liệt sĩ nhận chăm sóc trên toàn tỉnh và duy trì việc CBNV, TVV viếng NTLS ngày mùng 1 hàng tháng và các dịp lễ tết, tạo ra nét khác biệt trong hoạt động tri ân, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận đánh giá cao.

Những kết quả trên đã minh chứng từ nhận thức đúng đắn về công tác dân vận, Viettel Phú Thọ vừa thực hiện tốt kinh doanh, vừa là đơn vị gương mẫu trong công tác dân vận và hoạt động ASXH, không chỉ đơn thuần là số tiền dành cho các hoạt động dân vận, ASXH của Viettel Phú Thọ trị giá hàng chục tỷ đồnghàng năm mà nổi bật là bằng tình cảm, trách nhiệm và cách làm hiệu quả mà Viettel Phú Thọ đã có sự đồng hành của rất nhiều tổ chức cá nhân cùng tham gia và kết quả là các hoạt động dân vận, các chương trình ASXH đều rất thành công qua đó đã khẳng định thêm uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp Viễn thông Quân đội trên quê hương đất Tổ.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây