Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ lần thứ II năm 2014 diễn ra trong 2 ngày 24, 25/10

Thứ tư - 22/10/2014 20:50
Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ lần thứ II năm 2014 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh trong 2 ngày (24-25/10) với chủ đề “Các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng phát triển”.

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ lần thứ II năm 2014 có 223 đại biểu tham dự, trong đó có 220 đại biểu do Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số các huyện bầu chọn và các sở, ban, ngành chọn cử; 3 đại biểu do Ban Chỉ đạo Đại hội cấp tỉnh chỉ định.

Các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Phú Thọ lần thứ II năm 2014 là những người dân tộc thiểu số từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe, có nhiều đóng góp và thành tích nổi bật trên các lĩnh vực của đời sống xã hội (phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giữ gìn quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, người có uy tín trong cộng đồng…) trên địa bàn tỉnh; được bầu chọn là điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước qua các thời kỳ tại địa phương, đặc biệt là thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Đại hội sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện các chính sách dân tộc giai đoạn 2009 - 2014 trên địa bàn tỉnh; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc giai đoạn 2014 - 2019; kết quả lãnh đạo, điều hành của các cấp uỷ, chính quyền địa phương trong thực hiện Quyết tâm thư và Chương trình hành động của Đại hội lần thứ I năm 2009; đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến xuất sắc. Qua đó, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về công tác dân tộc, chính sách dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị, dân chủ sâu rộng, thể hiện ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, nhất là của đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh; góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, củng cố và nâng cao niềm tin của cộng đồng các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Sau khi diễn ra phiên họp trù bị (chiều ngày 24/10), các đại biểu dự Đại hội sẽ dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây