Cùng mang “Tết đến mọi nhà”

Thứ ba - 08/01/2019 02:53

chi-chi-1-1546908719

Còn cách Tết nguyên đán gần 2 tháng nhưng anh Hùng - Công ty CP Đạt Hưng; anh Lâm - Công ty Điện lực; anh Chung - Công ty TNHH Cát Vàng…đã gọi điện hỏi thăm: Tết Kỷ Hợi năm nay triển khai thế nào nhỉ? Tôi hiểu, câu hỏi đó không phải dành cho tôi, mà các anh đang muốn nói về Quỹ “Tết đến mọi nhà” của Báo Phú Thọ- nơi các anh, các doanh nghiệp đã, đang đồng hành đưa Tết đến gõ cửa mọi nhà.

Một mùa xuân mới lại về trên khắp các phố phường, vùng quê. Tết đến ai cũng mong muốn được về bên gia đình đoàn tụ, sum họp. Những ngày này các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đang có nhiều hoạt động chăm lo tết cho nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động xa quê, trẻ em mồ côi…Năm nay là năm thứ 13 Quỹ “Tết đến mọi nhà” được Báo Phú Thọ triển khai cùng với sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Nhớ lại, những ngày cuối năm 2006 đồng chí Tổng biên tập Báo (Nguyễn Đắc Sinh) trăn trở trong cuộc họp giao ban về việc muốn xây dựng một chương trình an sinh xã hội riêng của Báo Phú Thọ. Sau một hồi bàn thảo, Ban biên tập đi đến thống nhất thành lập Quỹ “Tết đến mọi nhà” với mục đích chia sẻ bớt khó khăn để nhà nhà có tết. Quỹ chính thức đi vào hoạt động từ Tết Đinh Hợi 2007, nguồn lực xã hội hóa bằng việc kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và ủng hộ của CB,NLĐ Báo Phú Thọ. Ban đầu Quỹ chưa có sức lan tỏa nên chỉ có từ 30-50 suất quà, trị giá 300.000đ/suất. Sau 3 năm, giá trị mỗi suất quà tăng lên 500.000đ và tổng số suất quà từ 300-500 suất. 

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Quỹ “Tết đến mọi nhà” Báo Phú Thọ đã đồng hành cùng 13 nhà tài trợ trao tặng 481 suất quà Tết trị giá gần 250 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi và người tàn tật tại 5 huyện: Thanh Sơn, Thanh Ba, Đoan Hùng, Cẩm Khê, Yên Lập. Một niềm vui khôn siết của những người làm Báo Phú Thọ là tết Kỷ Hợi 2019 này, Quỹ “Tết đến mọi nhà” đã nhận 800 suất quà, trị giá 400 triệu đồng để mang xuân đến cho những người yếu thế, những gia đình khó khăn. Tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng các suất quà của Quỹ “Tết đến mọi nhà” mang ý nghĩa xã hội hết sức lớn lao, là tình cảm và ý thức trách nhiệm với cộng đồng được tập thể cán bộ, nhân viên Báo Phú Thọ và các nhà tài trợ gửi tới bà con. 

tet-den-moi-nha-1546908734


Là doanh nghiệp gắn bó từ ngày đầu thành lập Quỹ, khi chứng kiến những cảnh đời bất hạnh và những lời cám ơn chân tình của bà con với đoàn trao quà, anh Nguyễn Duy Hùng- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đạt Hưng đã nói lên tâm nguyện của mình: 13 năm gắn bó, đồng hành với quỹ “Tết đến mọi nhà”, khi tôi trực tiếp đến vùng sâu, vùng miền núi khó khăn để tận tay trao quà cho người nghèo, mới thấy hết được ý nghĩa của câu “lá lành đùm lá rách”. Doanh nghiệp của anh không chỉ tiếp tục tham gia ủng hộ quỹ mà còn vận động các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tham gia để những tấm lòng của các doanh nhân được lan tỏa. 

Là một trong những đơn vị đồng hành trong hoạt động từ thiện, nhân đạo với Báo Phú Thọ nhiều năm nay, anh Mai Thanh Chung- Giám đốc Công ty TNHH Cát Vàng khẳng định: Hoạt động từ thiện, vì cộng đồng là một trong những triết lý kinh doanh căn bản của đơn vị. Nhiều năm qua, Công ty đã liên tục tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, trong đó có việc đồng hành cùng Báo Phú Thọ trong chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách hàng năm. Dịp tết Kỷ Hợi 2019 này, Công ty tiếp tục có 100 suất quà để mang tết đến, xuân về cho những gia đình khó khăn. 

Ở đâu đó quanh chúng ta vẫn còn nhiều những ánh mắt ngóng trông có hộp mứt cúng tổ tiên, nồi bánh chưng, manh áo mới cho vui mắt con trẻ, ấm lòng người già nhân dịp Tết cổ truyền. Chính vì vậy, 13 năm qua và những năm tiếp theo Quỹ “Tết đến mọi nhà” đã và sẽ luôn nỗ lực để nhiều gia đình đón tết đủ đầy hơn như đúng tên gọi của Quỹ. 

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây