Chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Thứ tư - 14/12/2022 21:49

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Việt Bắc, do tác động của đợt không khí lạnh rất mạnh, từ ngày 17/12 đến ngày 22/12 trên địa bàn Phú Thọ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng và kéo dài với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-13°C.

Thực hiện Công điện số 39/CÐ-QG ngày 13/12/2022 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai - Văn phòng UBQG ứng phó sự cố thiên tai và TKCN. Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, giảm thiểu thiệt hại, ngày 14/12/2022, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành, thị chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung:

Thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết, không khí lạnh, rét đậm, rét hại trong khu vực; thông tin kịp thời đến các xã, phường, thị trấn và người dân, nhất là ở vùng núi biết để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ, học sinh, hạn chế hoạt động ngoài trời lạnh; tuyệt đối không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 4922/UBND -NNTN ngày 5/12/2022 về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi các tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Văn bản số 1793/SNN-CCTY ngày 07/11/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT về chủ động các biện pháp phòng, chống rét trên đàn vật nuôi. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ chăn nuôi vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, thủy sản; sẵn sàng phương án di chuyển gia súc chăn thả tự do về chuồng nuôi nhốt; che phủ, giữ nước, bón phân, giữ ẩm đổi với cây trồng.

Tổ chức kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng.

Báo cáo kịp thời tình hình diễn biến thiên tai và công tác ứng phó với rét đậm, rét hại về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây