Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ: Sinh hoạt chuyên đề quý III/2019

Thứ tư - 04/09/2019 04:51
Với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2019 – 2025”, ngày 04/9 Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2019. Đồng chí Bùi Văn Huấn- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì hội nghị.

img 6080

 

Hiện nay, cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ hiện có 12 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 09 đồng chí dưới 55 tuổi; có 11 người có trình độ chuyên môn Đại học (trong đó 04 đồng chí có trình độ Thạc sĩ); 01 đồng chí có chuyên môn Trung cấp nghề. Chi bộ có 11 đảng viên, trong đó có 05 đồng chí có trình độ Cao cấp lý luận chính trị, 05 đồng chí  có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, 01 đồng chí đảng viên mới kết nạp đã được bồi dưỡng kiến thức lý luận dành cho đảng viên mới.

Những năm qua, chi bộ đã phổ biến và triển khai thực hiện thông tri số 01-TT/ĐUK ngày 09/5/2016 của BTV Đảng ủy Khối về “Tăng cường lãnh đạo công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đơn vị học tập đến năm 2020”; kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 09/5/2016 của Ban chỉ đạo công tác khuyến học Đảng ủy Khối và văn bản hướng dẫn, chỉ đạo hàng năm của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trong chi bộ, cơ quan và công đoàn. Trong quy chế làm việc, đồng chí Chủ tịch Hội trực tiếp theo dõi công tác đào tạo huấn luyện cán bộ viên chức cơ quan và toàn hệ thống hội; năm 2017, thủ trưởng cơ quan đã quyết định thành lập Ban khuyến học gồm 03 thành viên, do đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở làm Trưởng Ban. Hàng năm thực hiện việc đang ký nhu cầu đào tạo bồi dưỡng với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội Vụ, Trung ương Hội và Trường chính trị tỉnh.

Trong 3 năm (từ năm 2016 - năm 2019), chi bộ, cơ quan đã cử 44 lượt cán bộ viên chức đi học tập, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm nhiều cán bộ, viên chức được tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, được cử đi tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, đào tạo ToT của Trung ương Hội. Hiện nay, cơ quan Tỉnh Hội có 04 đồng chí là giảng viên của các lớp đào tạo, bồi dưỡng công tác Hội; 01 đồng chí là tập huấn viên sơ cấp cứu. mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng chi bộ và cơ quan đã tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ đảng viên được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, quản lý nhà nước và lý luận chính trị. Hàng năm chi bộ đã triển khai cho cán bộ đảng viên đang ký nhu cầu học tập, đăng ký xây dựng gia đình học tập, đơn vị học tập. Quỹ khuyến học cơ quan đã được hình thành ổn định từ nguồn đóng góp của cán bộ viên chức, hàng năm tổ chức gặp mặt và động viên khen thưởng đối với con em cán bộ viên chức có thành tích trong học tập. Đã có 03 cháu đỗ đại học; 09 cháu đạt học sinh giỏi; 05 cháu đạt học sinh tiên tiến được nhận phần thưởng từ quỹ khuyến học của đơn vị. Những phần thưởng này là nguồn động viên, khích lệ kịp thời giúp các cháu tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tại hội nghị, các đảng viên trong chi bộ đã thống nhất thông qua Nghị quyết chuyên đề quý III/2019 với các chỉ tiêu cơ bản: Hàng năm có 100% cán bộ, viên chức đăng ký học tập và xây dựng gia đình học tập, cơ qaun đăng ký xây dựng đơn vị học tập. Phấn đấu đến năm 2025: có 100% cán bộ, viên chức chuyên môn có trình độ Đại học, được bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên và Trung cấp Lý luận chính trị; có thêm 02 cán bộ được đào tạo Cao cấp lý luận chính trị, 03 cán bộ có chứng chỉ tập huấn viên SCC cấp quốc gia, 03 cán bộ được đào tạo ToT làm giảng viên cho các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ; 02 cán bộ được đào tạo nâng cao kỹ thuật và kỹ năng truyền thông.

Đây là nội dung sinh hoạt chuyên đề đề có ý nghĩa quan trọng, góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học trong mỗi cán bộ đảng viên, mỗi gia đình cán bộ viên chức cũng như hoạt động khuyến học khuyến của cơ quan Tỉnh Hội.

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây