Viettel Phú Thọ đảm bảo tốt thông tin liên lạc cho vùng sâu, vùng xa

Thứ hai - 29/08/2016 03:29
Phải khẳng định rằng, việc phát triển hạ tầng viễn thông là một trong những khâu đột phá nhằm bảo đảm TTLL an ninh quốc phòng và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tuy nhiên để đưa được sóng điện thoại đến những vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh là điều không dễ dàng, bởi giao thông đi lại vô cùng khó khăn, hiểm trở. Năm 2004, những người lính đầu tiên của Viettel đã có mặt trên quê hương Đất Tổ, nhanh chóng tiếp cận thị trường, vượt qua những điều kiện hết sức khó khăn, triển khai mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc tới tận vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnhvới mục tiêu không vì lợi nhuận, mà quan trọng hơn cả nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, giữ vững an ninh – quốc phòng.
Viettel Phú Thọ đảm bảo tốt thông tin liên lạc cho vùng sâu, vùng xa
Với phương châm “Mạng lưới đi trước, kinh doanh theo sau”, những năm qua, Viettel Phú Thọ đã xây dựng Chiến lược phát triển hạ tầng mạng lưới hết sức cụ thể, tập trung đầu tư mạnh, phủ sóng di động tới những vùng chưa phát triển, đến những đối tượng chưa được tiếp cận với viễn thông, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.Trong 2 năm (2008 - 2009), Đèo Cón – nơi tiếp giáp giữa huyện Tân Sơn với tỉnh Sơn La; Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn; xã Đông Cửu, huyện Thanh Sơn; xã Trung Sơn, huyện Yên Lập… là những vùng khó khăn đầu tiên được Viettel tiên phong triển khai xây dựng trạm thu phát sóng di động (BTS). Bước đầu, khi triển khai thi công xây dựng trạm BTS tại những địa phương này, với địa hình núi cao hiểm trở, Viettel Phú Thọ gặp rất nhiều khó khăn do không thể sử dụng các phương tiện vận tải cơ giới mà phải dùng bằng sức người, sức ngựa để vận chuyển vật tư xây dựng nhà trạm và thiết bị trạm BTS. Nhưng truyền thống và cách làm người lính với sự quyết tâm đưa sóng điện thoại đến tận các thôn, bản trong điều kiện giao thông khó khăn, hạ tầng lưới điện không có, Viettel Phú Thọ đã tập trung huy động đội ngũ cán bộ kỹ thuật thi công xây dựng trạm, lắp đặt thiết bị và phát sóng thành công các trạm BTS, đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân địa phương.

 

Cũng nhờ chiến lược đầu tư cụ thể, làm chủ toàn bộ quá trình từ quy hoạch, thiết kế, xây dựng, đến vận hành khai thác hạ tầng mạng lưới, mà chỉ với 3 trạm phát sóng di động năm 2004, sau 12 năm, Viettel Phú Thọ đã vươn lên chính thức trở thành mạng di động có số lượng trạm phát sóng lớn nhất, có độ phủ sóng rộng khắp từ thành thị đến tận vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với gần 500 vị trí trạm BTS cả 2G và 3G, triển khai hơn 800 tuyến truyền dẫn cáp quang với độ dài trên 5.000 km, quang hóa100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Có sóng điện thoại, đồng bào dân tộc có thể dễ dàng trao đổi thông tin liên lạc, thuận lợi cho công việc làm ăn, từ đó giúp phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2016, Viettel Phú Thọ đã dành gần 30 tỷ đồng cho việc đầu tư xây dựng hạ tầng. Chính khả năng làm chủ hạ tầng mạng lưới đã giúp Viettel sáng tạo ra nhiều sản phẩm dịch vụ phù hợp với từng đối tượng khách hàng, nhất là đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh, nhờ đó số thuê bao điện thoại cũng không ngừng phát triển. Hiện nay Viettel Phú Thọ đã kinh doanh đa dịch vụ, tham gia thị trường viễn thông, góp phần bình dân hóa dịch vụ di động, đột phá các dịch vụ giá trị gia tăng tạo nhiều tiện ích cho khách hàng với mục tiêu xây dựng khách hàng hạnh phúc. Từ 2004 đến nay luôn là doanh nghiệp có tăng trưởng dẫn đầu trong các nhà cung cấp dịch vụ,  thể hiện qua kết quả đóng góp ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2015 đạt gần 70 tỷ đồng. Đây chính là kết quả minh chứng cho sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ, cán bộ, công nhân viên với mong muốn cung cấp một cách sớm nhất, tốt nhất các dịch vụ đến với người dân, rút ngắn khoảng cách thông tin liên lạc giữa nông thôn với thành thị.

 

Bên cạnh việc phát triển mạng lưới, Viettel Phú Thọ cũng đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo kỹ thuật, quản lý mạng cáp truyền dẫn được thực hiện đúng quy trình và an toàn, hiệu quả. Việc thường xuyên nâng cấp và thay đổi mới các thiết bị của hệ thống hằng năm đã giúp cho Viettel Phú Thọ tự tin để khẳng định mạng lưới có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu nghe gọi, truy cập internet và các ứng dụng CNTT của người dân trên hạ tầng viễn thông. Cùng với đổi mới công nghệ thông tin, Viettel Phú Thọ hướng trọng tâm xây dựng cơ chế vận hành mang tính hệ thống; xác lập mạng lưới đa dịch vụ; sử dụng công nghệ hiện đại; nghiên cứu và ứng dụng nhiều đề tài nghiên cứu khoa học. Cùng với đó, Viettel Phú Thọ luôn thực hiện tốt chức năng đảm bảo thông tin liên lạc, an ninh – quốc phòng, sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo thông tin từ Quân khu 2 đi các tỉnh khu vực Tây Bắc, phục vụ tốt công tác tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra lũ quét, thiên tai và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn, đặc biệt phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh hằng năm, được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng.

 

Bằng sự đoàn kết, trí tuệ tập thể, sự tâm huyết với công việc của cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên mà Viettel Phú Thọ luôn nhận được sự tin cậy của các cấp ủy, chính quyền, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Điều đó đã góp phần mang lại thành công cho doanh nghiệp.

 

Chủ trương của Viettel Phú Thọ trong giai đoạn tới là tiếp tục chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, rà soát các địa bàn để có các giải pháp nâng cao chất lượng mạng lưới như nâng cao cột, dựng mới các trạm BTS, đảm bảo thông tin liên lạc vững chắc. Bên cạnh các trạm 2G, 3G hiện có, triển khai lắp đặt thiết bị 4G để duy trì mạng lưới tốt nhất, vùng phủ sóng rộng nhất bảo đảm phục vụ tốt nhất cho sản xuất kinh doanh và an ninh – quốc phòng của tỉnh. Củng cố và nâng cao chất lượng các dịch vụ đối với nhu cầu sử dụng của nhân dân. Tập trung nghiên cứu và triển khai các chính sách kinh doanh phù hợp với từng địa bàn của tỉnh, tạo điều kiện để ngày càng có nhiều người dân được tiếp cận các công cụ thông tin hiện đại với chi phí phù hợp mức thu nhập.

 

Trong điều kiện cơ chế thị trường luôn có sự cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay, Viettel Phú Thọ sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để đưa dịch vụ viễn thông tốt nhất đi vào từng gia đình ở khắp ngõ ngách bản làng, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác để việc tiếp cận thông tin liên lạc ngày càng trở nên dễ dàng hơn, đời sống người dân ngày càng văn minh hơn, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiếp tục giữ vững và phát huy thương hiệu Viettel, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây