Trao tặng 50 con bò cho hộ nghèo 7 xã trên địa bàn huyện Tân Sơn

Chủ nhật - 10/08/2014 22:52
Ngày 9/8, tại UBND huyện Tân Sơn, Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” phối hợp với UBND huyện Tân Sơn, Chi nhánh Viettel tại Phú Thọ tổ chức chương trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động chương trình trao tượng trưng 50 con bò với trị giá 825 triệu đồng cho huyện Tân Sơn
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động chương trình trao tượng trưng 50 con bò với trị giá 825 triệu đồng cho huyện Tân Sơn

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chu Ngọc Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng”; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Tân Sơn; các cơ quan thành viên Ban vận động; lãnh đạo Chi nhánh Viettel tại Phú Thọ; đại diện các doanh nghiệp và nhà hảo tâm cùng đông đảo người dân địa phương.

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” (trao tặng bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel triển khai. Tính đến nay, chương trình bước đầu đã được thực hiện thành công tại nhiều tỉnh trên cả nước với hàng nghìn con bò đã được trao tặng. Trên địa bàn tỉnh, sau khi Ban vận động chương trình được thành lập vào đầu tháng 7/2014 đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa xã hội của chương trình, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký mở rộng sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel để dành một phần kinh phí mua bò; phối hợp với UBND huyện Tân Sơn khảo sát, lựa chọn Công ty cổ phần Giống chăn nuôi Bắc Giang cung cấp giống bò lai sind trên 12 tháng tuổi đạt tiêu chuẩn, phù hợp với điều kiện thực tế và môi trường sống tự nhiên của địa phương; tổ chức bình xét theo tiêu chí lựa chọn hộ nghèo là hộ gia đình có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…; tập huấn cho các hộ nghèo được hỗ trợ bò về kỹ thuật chăm sóc, nuôi, quản lý bò sinh sản. Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban vận động đã huy động được 90 con bò giúp đỡ cho 90 hộ nghèo tại các xã trên địa bàn huyện Tân Sơn vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” đã nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Tân Sơn cần tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn các hộ dân phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng bò; trực tiếp cùng các hộ được hỗ trợ bò quản lý bò theo đúng quy định. Các hộ dân cần thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; thường xuyên thông tin trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng bò để chương trình thực sự phát huy tác dụng đối với các hộ nghèo, góp phần hỗ trợ hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” trao tặng bò đến tận tay các hộ nghèo

Nhân dịp này, Ban vận động đã trao 50 con bò đầu tiên với trị giá 825 triệu đồng cùng 50 chiếc điện thoại di động do Chi nhánh Viettel Phú Thọ tài trợ cho 50 hộ nghèo của 7 xã trên địa bàn huyện Tân Sơn.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây