Trao bò sinh sản cho hộ nghèo huyện Thanh Sơn, huyện Yên Lập

Thứ hai - 06/10/2014 04:53
Ngày 4/10, tại huyện Thanh Sơn, Ban Vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” phối hợp với UBND huyện Thanh Sơn, Yên Lập, Chi nhánh Viettel Phú Thọ tổ chức chương trình trao tặng bò sinh sản đợt 2 cho 70 hộ nghèo trên địa bàn huyện Thanh Sơn và huyện Yên Lập.

Tới dự và chứng kiến lễ giao nhận bò có đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Cúc – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng”; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thanh Sơn và huyện Yên Lập; lãnh đạo Chi nhánh Viettel Phú Thọ; đại diện các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cùng đông đảo bà con nhân dân địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động chương trình trao tượng trưng 70 con bò cho lãnh đạo 2 huyện Thanh Sơn và Yên Lập

Ban vận động đã trao 40 con bò cho các hộ dân ở các xã: Thượng Long, Phúc Khánh, Xuân Thủy, Nga Hoàng (huyện Yên Lập); 30 con bò cho các hộ dân ở các xã: Thượng Cửu; Khả Cửu và Đông Cửu (huyện Thanh Sơn). Đây là 70 con bò giống lai Sind trên 12 tháng tuổi được mua tại Công ty cổ phần Giống bò thịt - sữa Yên Phú trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với tổng số tiền là 1.155.000.000 đồng. Trước khi nhận bò, các hộ đã được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, nuôi, quản lý bò sinh sản…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban vận động đã nhấn mạnh nội dung, ý nghĩa nhân văn của chương trình. Đồng chí đề nghị các gia đình sau khi nhận bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò theo đúng hướng dẫn; xây dựng hệ thống chuồng trại đảm bảo yêu cầu; đảm bảo thức ăn cho bò; theo dõi chặt chẽ quá trình bò phát triển và sinh sản.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban vận động Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” trao tặng bò đến tận tay các hộ nghèo

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các thành viên Ban vận động đã ân cần hỏi thăm, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí đề nghị thời gian tới, huyện Thanh Sơn và Yên Lập cần tích cực phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ngành Nông nghiệp hướng dẫn các hộ dân phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng bò; trực tiếp cùng các hộ được hỗ trợ bò quản lý bò theo đúng quy định. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh tiếp tục huy động, ủng hộ tối thiểu mỗi đơn vị 1 con bò để giúp các hộ nghèo giải quyết việc làm và có thêm thu nhập.

Đến thời điểm này, Chi nhánh Viettel Phú Thọ phối hợp với Ban vận động đã huy động được sự ủng hộ từ 9 đơn vị doanh nghiệp tham gia và trao tặng 120 con bò lai Sind cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Sơn, Thanh Sơn và Yên Lập với mục tiêu hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Các hộ gia đình được nhận bò từ chương trình “Chung tay vì cộng đồng” rất vui mừng, bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức cộng đồng. Đây sẽ là nguồn hỗ trợ, động viên họ tích cực lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Thời gian tới, chương trình “Chung tay vì cộng đồng” sẽ tiếp tục triển khai tại các huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để chương trình ngày càng thiết thực, rất cần sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc huy động kinh phí mua bò để hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây