Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra việc triển khai thi hành Hiến pháp

Thứ ba - 05/08/2014 20:18
Ngày 5-8, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và UBND thị xã Phú Thọ về tình hình tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đoàn công tác làm việc tại UBND thị xã Phú Thọ.
Đoàn công tác làm việc tại UBND thị xã Phú Thọ.
Tại Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ, đoàn đã nghe đại diện nhà trường báo cáo tình hình triển khai thi hành Hiến pháp. Tính đến hết quý II/2014, 100% chi bộ trong nhà trường đã triển khai quán triệt các nội dung của Hiến pháp. Trường đã tổ chức cho toàn thể 201 cán bộ, giảng viên, lao động làm việc trong nhà trường, gần 400 học sinh, sinh viên là cán sự các lớp và 60 lớp đang học tại trường được học tập các nội dung cơ bản của Hiến pháp, đảm bảo việc triển khai thi hành Hiến pháp đúng quy định, hiệu quả.

Đối với thị xã Phú Thọ, tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp cho trên 300 đại biểu cấp thị. Ở cấp xã, phường, tính đến hết tháng 3-2014 đã có 100% các xã, phường, khu dân cư và các đoàn thể chính trị ở các xã, phường hoàn thành kế hoạch, tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp với trên 6 nghìn lượt người tham gia...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vi Trọng Lễ  ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thi hành Hiến pháp của UBND thị xã Phú Thọ và Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ. Đồng chí khẳng định: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ là 1 trong những đơn vị điển hình trong việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013. Việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 của nhà trường được thực hiện bài bản, có kế hoạch đầy đủ, hình thức đa dạng, sáng tạo với đội ngũ báo cáo viên có năng lực, trình độ chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy pháp luật.

Đối với thị xã Phú Thọ - một trong những đơn vị cấp huyện triển khai sớm nhất việc thi hành Hiến pháp, việc tổ chức tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt đảng, đoàn, khu dân cư và tuyên truyền trực quan là hình thức tốt, có hiệu quả cao. Tuy nhiên thị xã cần khắc phục một số khó khăn hạn chế trong xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tài liệu tuyên truyền chuyên sâu về từng lĩnh vực của Hiến pháp; số buổi triển khai và số lượt người tham gia thấp.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ và UBND thị xã Phú Thọ cần xác định việc tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 là một nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên hàng năm nên tiếp tục tuyên truyền ở các hội nghị, buổi sinh hoạt đảng, đoàn thể hàng tháng, sinh hoạt chuyên đề hoặc sinh hoạt chuyên môn và thông qua các hội thi tìm hiểu Hiến pháp và pháp luật. Hai đơn vị cần tích cực phối hợp với Sở Tư pháp để tổng hợp, biên soạn tài liệu tạo sự thống nhất chung trong hoạt động tuyên truyền. Thực hiện các giải pháp để việc triển khai Hiến pháp đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ Hiến pháp cho các tổ chức đảng, đoàn thể, các cán bộ, nhân dân...

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây