Phú Thọ là 1 trong 11 địa phương đảm bảo tốt ATGT trong 9 tháng đầu năm 2014

Thứ hai - 06/10/2014 04:56
Sáng ngày 3/10, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 9 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí IV/2014. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ có đồng chí Hoàng Công Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT tỉnh.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, 9 tháng đầu năm 2014, với sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương); tình hình ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn có nhiều chuyển biến. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT đã được các địa phương thực hiện nghiêm. Công tác kiểm soát tải trọng phương tiện được thực hiện đồng bộ, có nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền có nhiều hiệu quả, dần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các qui định pháp luật về đảm bảo ATGT.

Trong 9 tháng đầu năm 2014, toàn quốc xảy ra 18.697 vụ TNGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. So với cùng kỳ năm 2013, số vụ TNGT giảm 3.164 vụ (bằng 14,47%), số người chết giảm 282 người (bằng 4,01%), số người bị thương giảm 3.945 người (bằng 18,11%).

Đối với tỉnh Phú Thọ, trong 9 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh đã xảy ra 89 vụ va chạm và TNGT đường bộ, đường sắt (đường thủy nội địa không xảy ra TNGT), làm chết 49 người, bị thương 89 người. So với cùng kỳ năm 2013, số vụ TNGT nghiêm trọng giảm 13 vụ (bằng 22%), số người chết giảm 15 người (bằng 23,4%) và Phú Thọ là một trong 11 địa phương giảm trên 20% số người chết do TNGT.

Tình hình TNGT cả nước trong 9 tháng đầu năm 2014 tuy đã có những kết quả tích cực nhưng vẫn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như: số vụ TNGT, số người chết do TNGT tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao; năng lực quản lý nhà nước về kinh doanh vận tải, bảo vệ hạ tầng, xử lý vi phạm của một số đơn vị, địa phương chưa cao; số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng có nguy cơ gia tăng; tình trạng ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn vẫn xảy ra; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý vi phạm chưa cao; …

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục cũng như kiến nghị một số giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, giảm thiểu TNGT bền vững trong năm 2014 cũng như trong những thời gian tiếp theo.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành trung ương, các địa phương tiếp tục tăng cường chỉ đạo, thực hiện mọi biện pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, phấn đấu số người chết do TNGT năm 2014 dưới 9000 người. Thực hiện siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa. Thực hiện nâng cao chất lượng quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng “cò”, “môi giới dẫn xe” trốn tránh việc kiểm soát, đối tượng chống đối, phá hoại trạm kiểm soát tải trọng xe. Tăng cường, đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người tham gia giao thông, học sinh trong trường học. UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm soát, duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần; kiên quyết chấm dứt tình trạng xe chở hàng quá tải, gây mất ATGT và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông; nhân rộng các mô hình điểm về đảm bảo trật tự ATGT; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay2,592
  • Hôm qua22,656
  • Tháng hiện tại499,172
  • Tổng lượt truy cập7,799,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây