Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Thứ năm - 24/07/2014 20:20
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014), sáng 24/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tỉnh (xã Chu Hóa - thành phố Việt Trì).
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Dự lễ dâng hương tưởng niệm có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố Việt Trì, xã Chu Hóa... Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Tỉnh ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ kính viếng".

Trải qua mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam, với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường bất khuất đã cống hiến máu xương, công sức, của cải cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Phú Thọ cùng với nhân dân cả nước đã làm nên những kỳ tích vẻ vang trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Hàng vạn người con ưu tú của Phú Thọ đã hăng hái tòng quân ra chiến tuyến, trong đó trên 18.000 người đã ngã xuống trên các chiến trường, dâng hiến tuổi thanh xuân và cuộc sống của mình cho đất nước.
 


Trong những năm qua, cùng với việc tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố vững chắc an ninh - quốc phòng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm chăm lo đối với các gia đình có công, các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng tri ân và ghi nhớ những công lao to lớn của những người có công với nước; nguyện đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, tạo tiền đề thực hiện mục tiêu đưa Phú Thọ phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.

Nguồn tin: Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây