Gặp mặt học sinh, sinh viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 4 năm thành lập Quỹ Khuyến học, Khuyến tài đất Tổ

Thứ tư - 27/08/2014 20:14
Ngày 27/8, Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học, Khuyến tài (KHKT) đất Tổ đã tổ chức chương trình gặp mặt học sinh, sinh viên giỏi được vinh danh trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” Quỹ KHKT đất Tổ trong 4 năm (từ 2011 đến nay).
Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch đầu tiên của Quỹ KHKT đất Tổ phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch đầu tiên của Quỹ KHKT đất Tổ phát biểu tại buổi gặp mặt

Đến dự có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch đầu tiên của Quỹ KHKT đất Tổ; Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học tỉnh, Phó Chủ tịch Quỹ KHKT đất Tổ; Tiến sỹ Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Phó Chủ tịch HĐQL Quỹ - Giám đốc cơ quan điều hành Quỹ KHKT đất Tổ; đại diện một số cơ quan ban ngành của tỉnh.

Sau 3 năm đi vào hoạt động, Quỹ KHKT đất Tổ đã vận động ủng hộ được 21 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã khen thưởng, hỗ trợ cho 480 em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh, sinh viên giỏi; 8 học sinh đỗ thủ khoa, á khóa các trường đại học; 57 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thi đại học đạt điểm cao; khen thưởng 98 giáo viên, huấn luyện viên có công bồi dưỡng học sinh giỏi với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Chương trình “Chắp cánh ước mơ” đã nhận được sự đồng thuận cao của cấp ủy, chính quyền và người dân, tạo động lực to lớn, động viên khích lệ thầy và trò thi đua học tốt, dạy tốt, làm cho giáo dục thực sự là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và toàn dân. Hoạt động của quỹ đã được TƯ hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao và được nhiều tỉnh, thành học tập.

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên tiêu biểu, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã cảm ơn các cấp, các và Quỹ KHKT đất Tổ đã dành sự quan tâm chăm lo đặc biệt cho các em. Những phần thưởng, những suất học bổng mà Quỹ KHKT đất Tổ trao tặng không chỉ là nguồn động viên, khích lệ mà còn là một phần đóng góp hỗ trợ cho các em có điều kiện tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương tinh thần hiếu học và những thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt được; biểu dương những đóng góp của Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ KHKT đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: đất Tổ Vua Hùng là cái nôi của truyền thống hiếu học, vì vậy ngành giáo và các cấp, các ngành trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm, huy động mọi nguồn lực tạo điều kiện cho các em có điều kiện học tập tốt, phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đóng góp tích cực cho sự phát triển của sự học của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung. Đồng chí  khẳng định: Khuyến học khuyến tài không chỉ là nhiệm vụ của Hội Khuyến học và Quỹ KHKT mà là nhiệm vụ chung của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Thời gian tới, các cơ sở đào tạo cần quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội Khuyến học, Quỹ KHKT đất Tổ cần tiếp tục huy động nguồn lực trong xã hội, mở rộng đối tượng hỗ trợ, khen thưởng để động viên, khích lệ những chủ nhân tương lai của đất nước tiếp tục nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng để mai sau phục vụ cho quê hương, đất nước.

Tại buổi gặp mặt, những trao đổi của các em học sinh, sinh viên về các chính sách hỗ trợ, đãi ngộ của tỉnh trong việc thu hút nhân tài, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đã được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và giải đáp; đồng thời cung cấp một số thông tin về các vấn đề mà sinh viên quan tâm.

Nhân dịp này, Quỹ KHKT đất Tổ đã trao nhiều phần thưởng có giá trị cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên tiêu biểu trong giảng dạy và học tập; các em các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh, sinh viên giỏi Quốc gia và đỗ thủ khoa vào các trường đại học năm học 2013 - 2014; trao 29 suất học bổng trị giá mỗi suất 5 triệu đồng cho các em học sinh nghèo đỗ đại học năm học 2013 – 2014.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây