Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ- Vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Thứ sáu - 26/06/2015 05:24
Ngày 8/5/2015 Đại hội Chi bộ Hội CTĐ tỉnh đã được tổ chức và thành công tốt đẹp. Đại hội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, niềm tin vào đường lối lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy khóa VI (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chi ủy khóa VI (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Nhìn lại nhiệm kỳ 2010-2015 Chi bộ HộiCTĐ tỉnh đã đạt được Công tác xây dựng Đảng đượ chú trọng, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đạt kết quả vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực. Phong trào CTĐ được duy trì, đẩy mạnh theo hướng chất lượng, hiệu quả. Tổng giá trị các hoạt động công tác Hội đạt 90,912 tỷ đồng, trợ giúp cho 481.593 đối tượng (vượt 93% chỉ tiêu Đại hội). Trong 3 năm liền (2012-2014) chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% đoàn viên, hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (vượt chỉ tiêu 10%); 95% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến (vượt chỉ tiêu 5%) trong đó có 35% cán bộ, công chức đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở (vượt chỉ tiêu 10%).

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ V đề ra với hiệu quả cao, thiết thực. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường nâng cao nhận thức, thống nhất ý chí và hành động. Công tác tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả. Công tác lãnh đạo các đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được coi trọng. Nổi bật là: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được triển khai thực hiện với kết quả trị giá 18,694 tỷ đồng, hỗ trợ cho 94.979 lượt hộ gia đình nghèo, tăng 69.929 lượt hộ với 15,5 tỷ đồng so với nhiệm kỳ trước; Dự án“Ngân hàng Bò” các cấp Hội đã vận động và trao 514 con bò sinh sản, nâng tổng đàn bò toàn tỉnh lên 959 con bò trị giá 16,59 tỷ đồng; tổ chức 269 buổi khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho 115.917 lượt đối tượng là hội viên, hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi trị giá 4,2tỷ đồng; xây dựng, duy trì hoạt động các mô hình điểm đặc biệt, mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” và cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân nghèo với 72.880 suất ăn, trị giá 1,1 tỷ đồng được triển khai ở các bệnh viện; trong 5 năm toàn tỉnh đã tổ chức 176 buổi hiến máu, thu hút 49.664 lượt tình nguyện viên tham gia, tiếp nhận 37.924 đvm tăng 25.644 đvm so với nhiệm kỳ trước...
Lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy cơ quan Hội CTĐ tỉnh khóa VI (nhiệm kỳ 2015 - 2020)

Một trong những yếu tố then chốt làm nên những thành công đó là Chi bộ đã chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng đồng thời gắn xây dựng Đảng với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, hiện nay, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đảng viên. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình được phát huy, tỷ lệ đảng viên sinh hoạt Đảng bảo đảm đầy đủ, giúp ngăn chặn, đẩy lùi những tư tưởng thiếu tích cực, giữ gìn được sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong nhân dân. Vai trò, chức năng của cán bộ chủ chốt được phát huy và thể hiện rõ nét tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, từng bước đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, trong quá trình lãnh đạo triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội và nhiệm vụ chính trị, Chi bộ còn bộc lộ một số khuyết điểm, hạn chế như sau: Trong chỉ đạo triển khai nhiệm vụ, Chi bộ chưa thực sự quan tâm lãnh đạo cơ quan thực hiện đầu tư vận động, cân đối nguồn lực tổ chức hoạt động lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như sơ cấp cứu, khám bệnh cấp thuốc miễn phí trong khi đây là hai trong ba khâu đột phá, mũi nhọn đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VI. Việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ở nhiều cơ sở Hội còn mang nặng tính hình thức, chung chung, chưa làm rõ được đối tượng trợ giúp dẫn đến hiệu quả chưa cao. Việc chỉ đạo sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm các mô hình điểm, điển hình làm tốt để nhân ra diện rộng chưa được quan tâm thường xuyên.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đề ra mục tiêu: Giữ vững xếp loại phong trào xuất sắc toàn diện trong đó phấn đấu giá trị công tác xã hội, trợ giúp nhân đạo đạt 70 tỷ đồng, giá trị công tác chăm sóc sức khỏe đạt 8 tỷ đồng, giá trị công tác hiến máu tình nguyện đạt 12 tỷ đồng; hàng năm có 95% trở lên cán bộ, đảng viên, quần chúng được quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật cùa Nhà nước; phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trong đó có trên 90% cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Bồi dưỡng, kết nạp từ 02 đảng viên trở lên, 2-3 đảng viên được cử đi học các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị; phấn đấu Chi bộ giữ vững đơn vị trong sạch vững mạnh; xây dựng Cơ quan đạt chuẩn văn hóa và Công đoàn xếp loại vững mạnh; hàng năm, 90% các Phòng, ban chuyên môn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên; 95% cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên trong đó 20% trở lên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Thành tựu đạt được qua một nhiệm kỳ nhiều đổi mới là nền tảng vững chắc để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cơ quan Hội CTĐ tỉnh vững tin bước vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Hội trong giai đoạn mới, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinhh tế xã hội của tỉnh, xứng đáng là tổ chức nhân đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và là chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội.

Tác giả bài viết: Quách Đức Hùng Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây