Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 21/07/2014 20:06
Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1946 – 27/7/2014), ngày 21/7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm hỏi, tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã đến thăm hỏi,  tặng quà gia đình thương binh nặng Hoàng Tất Thắng ở khu 3, xã Trạm Thản
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh nặng Hoàng Tất Thắng ở khu 3, xã Trạm Thản

*  Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại huyện Phù Ninh.

Cùng đi có đồng chí Lê Thị Yến – Tỉnh ủy viên, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Phù Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ, người có công tại Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phù Ninh

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh tỷ lệ suy giảm khả năng lao động là 81% Phan Văn Học ở khu 10, xã Tiên Phú; gia đình thương binh nặng Hoàng Tất Thắng ở khu 3, xã Trạm Thản, là nạn nhân chất độc da cam, bị liệt nửa người; thăm gia đình ông Lương Văn Nhã, ở khu 3, xã Trạm Thản, là thân nhân của 2 liệt sĩ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn để xây dựng quê hương, gia đình hạnh phúc, no ấm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã tiếp thu những kiến nghị của các gia đình, đồng thời giao nhiệm vụ cho chính quyền địa phương và ngành LĐ-TB&XH quan tâm giải quyết sớm những vấn đề mà các gia đình chính sách kiến nghị và tiếp tục có sự quan tâm thường xuyên hơn nữa về cả vật chất và tinh thần tới các gia đình chính sách, người có công.

Đại diện các gia đình xúc động trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Trước đó, đoàn công tác đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, người có công tại Đài tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phù Ninh.

* Đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công tại huyện Lâm Thao

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các phòng, ban của huyện Lâm Thao.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trao quà cho thương binh 1/4 Chử Khắc Hưng ở khu 1, xã Tứ Xã

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bệnh binh 1/3 Nguyễn Quang Khải ở khu 3, xã Vĩnh Lại, bị thương trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc; bà Hoàng Thị Cống ở khu 4, xã Vĩnh Lại là mẹ của 2 liệt sĩ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và thương binh 1/4 Chử Khắc Hưng ở khu 1, xã Tứ Xã, bị thương khi tham gia chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần các gia đình chính sách và người có công; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh, những anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình để giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn huyện luôn gương mẫu, phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời động viên con cháu và những người xung quanh thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

* Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà cho người có công, gia đình chính sách tại huyện Đoan Hùng.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên; lãnh đạo Huyện ủy Đoan Hùng và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc tặng quà cho thương binh Đào Ngọc Hoa ở thôn 13, xã Tiêu Sơn

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình: mẹ liệt sĩ Nguyễn Minh Chí, thôn 7, xã Chân Mộng; thương binh hạng ¼  Đào Ngọc Hoa ở thôn 13, xã Tiêu Sơn và thương binh hạng ¼ Nguyễn Văn Ngọc ở thôn 2, xã Sóc Đăng.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đình Cúc đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các gia đình chính sách, người có công anh dũng chiến đấu hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí mong rằng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ và cho con cháu học tập noi theo.

Đại diện các gia đình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền đồng thời hứa sẽ quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên làm giàu bằng chính sức lực của mình, không trông chờ, ỷ lại Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy Đoan Hùng và lãnh đạo UBND các xã Tiêu Sơn, Chân Mộng, Sóc Đăng cũng đã tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người có công.

* Đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tỉnh; lãnh đạo và đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện Thanh Ba đi thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công tại huyện Thanh Ba.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Phù Tiêu tặng quà cho bà Đỗ Thị Ngân, khu,  xã Thanh Vân có chồng và con trai là liệt sĩ

Đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Xuân Thực ở xã Đồng Xuân bị nhiễm 91%  chất độc màu da cam; ông Cao Trọng Đông là thương binh ¼ xã Đồng Xuân; bà Đỗ Thị Ngân ở khu 3, xã Thanh Vân có chồng và con trai là liệt sĩ.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Trần Phù Tiêu và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, lắng nghe và chia sẻ với các thương, bệnh binh, gia đình người có công. Đồng chí mong muốn các đối tượng chính sách và thân nhân các liệt sĩ luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực vượt qua khó khăn trước mắt, xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Đồng chí Trần Phù Tiêu đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho thương, bệnh binh, gia đình người có công nơi đoàn đến thăm. Đây là việc làm tình nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và các thế hệ người Việt đối với những người đã có những đóng góp cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Trước đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Thanh Ba.

* Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Cùng đi có các đồng chí: Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đại diện MTTQ tỉnh; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc thành phố.

 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ trao quà cho gia đình liệt sĩ Hà Thị Thìa

Đoàn đã đến thăm gia đình liệt sĩ Hà Thị Thìa (99 tuổi) ở khu Hòa Phong, phường Minh Nông, có chồng và con trai là liệt sĩ; gia đình thương binh Nguyễn Văn Thê (thương binh hạng ¼) ở khu Thông Đậu, phường Minh Nông, bị thương trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Trình, 103 tuổi ở khu 9, phường Gia Cẩm có chồng và con trai là liệt sĩ.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Vi Trọng Lễ đại diện cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đối với những công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí chúc các mẹ, các các đồng chí thương binh luôn mạnh khỏe, sống lâu, là chỗ dựa tinh thần, tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Trước đó, đoàn đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Việt Trì.

* Đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Thanh niên, Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Hạ Hòa thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn  huyện Hạ Hòa.

.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng quà cho thương binh Nguyễn Văn Bị ở khu 5, xã Hậu Bổng

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Trần Ngọc Hùng ở khu 2, xã Chuế Lưu; thương binh Nguyễn Văn Bị ở khu 5, xã Hậu Bổng; bà Nguyễn Thị Vấn là thân nhân hai đời liệt sĩ, xã Phụ Khánh, huyện Hạ Hòa.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San bày tỏ sự tri ân với những cống hiến, hi sinh xương máu của các gia đình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn sức khoẻ, sát cánh cùng chính quyền, nhân dân địa phương xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp. Đồng chí yêu cầu các cấp chính quyền địa phương tiếp tục có những chính sách ưu tiên, hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt cho các gia đình chính sách có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

* Đồng chí Hoàng Công Thủy – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đi thăm và tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu tại huyện Cẩm Khê

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Hoàng Văn Khang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Hữu Điền ở khu 8, xã Văn Bán là người bị nhiễm chất độc hóa học 81% trở lên; gia đình thương binh Hoàng Văn Khang ở khu 11, thị trấn Sông Thao; gia đình bà Trịnh Thị Đề ở khu 8, xã Phùng Xá là đối tượng tuất nuôi dưỡng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình đến thăm đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của những người có công với cách mạng để giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các đối tượng và gia đình chính sách tiếp tục vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình để ổn định cuộc sống, là những công dân  mẫu mực và tấm gương sáng cho con cháu noi theo; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương.

Trước đó, đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cẩm Khê.

* Cùng ngày, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cũng đã đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại các huyện: Tam Nông, Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây