1.100 tân binh nô nức lên đường nhập ngũ

Chủ nhật - 07/09/2014 20:40
Sáng 6/9, 1.100 tân binh của các huyện: Tam Nông, Thanh Thủy, Thanh Ba, Cẩm Khê, Thanh Sơn, Đoan Hùng nô nức, phấn khởi lên đường nhập ngũ tại 12 đơn vị gồm: Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Tư lệnh Biên phòng, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh Lăng, Binh chủng Công binh, Sư đoàn 316, Lữ đoàn 406, Lữ đoàn 168, Lữ đoàn 297, Lữ đoàn 604, Bộ Tham mưu Quân khu 2.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm hỏi, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc thăm hỏi, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh, các ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân đến dự và động viên các tân binh lên đưòng làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

* Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới tham dự buổi lễ giao quân đợt 2 năm 2014 tại huyện Tam Nông.

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Thiếu tướng Sùng Thìn Cò – Phó Tư lệnh Quân khu 2; Nguyễn Công Khanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vị quân sự tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; đại diện ban ngành, đoàn thể của huyện, các phường xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện.

Thanh niên Tam Nông hăng hái lên đường nhập ngũ

Với truyền thống quê hương Tam Nông anh hùng, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tam Nông luôn tích cực đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến, đã có hàng vạn người con của Tam Nông xung phong tòng quân cứu nước, giữ nước.

Phát huy truyền thống đó, các thế hệ trẻ ngày nay của huyện Tam Nông nguyện ra lên đường tham gia bảo vệ tổ quốc.

Đợt giao nhận quân lần 2 năm 2014, huyện Tam Nông giao 150 tân binh có đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe, trình độ văn hóa, trong đó có 1 người đã tốt nghiệp cao đẳng, 9 người có giấy báo trúng tuyển đại học, cao đẳng; 147/150 người người có sức khỏe loại 1, loại 2 và có 22 người là con cán bộ, đảng viên để nhập ngũ vào 4 đơn vị gồm: Quân chủng Phòng không - Không quân, Tổng cụ Kỹ thuật, Sư đoàn 316 và Lữ đoàn 604 (Quân khu 2). 

Trong không khí hồ hởi lên đường nhập ngũ, tân binh Vũ Trần Dũng đại diện cho 150 tân binh huyện Tam Nông hứa giữ quyết tâm kỷ luật, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do quân đội giao cho; phấn đấu rèn luyện để trở thành người sĩ quan quân đội.

Sau nghi thức thắp lửa truyền thống, đánh trống mở hội giao nhận quân của lãnh đạo huyện Tam Nông, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc cùng các đại biểu đã tặng hoa và quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt giao nhận quân của huyện Tam Nông diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo an toàn, đúng và đủ quân số theo chỉ tiêu được giao.

* Đồng chí Bùi Minh Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ giao nhận quân đợt 2 tại huyện Thanh Thủy.

Cùng dự có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh và một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban CHQS huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã; đại diện các đơn vị nhận quân cùng các gia đình và thanh niên nhập ngũ năm 2014.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng hoa cho các tân binh

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Thanh Thủy đã giao 160 tân binh cho 5 đơn vị nhận quân là Đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu, Đoàn Bộ Tham mưu, Đoàn 316, Đoàn 604 và Đoàn 168 (Quân khu 2). Nhìn chung, chất lượng tân binh đều đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Trong đó có 132 tân binh đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; gần 100% tân binh là đoàn viên thanh niên, 100% tân binh tốt nghiệp THCS trở lên.

Tại lễ giao nhận quân, sau các nghi thức truyền thống, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và các đại biểu đã tặng hoa, quà động viên, mong muốn các tân binh nỗ lực học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và nhân dân đã tin tưởng giao phó.

Lễ giao nhận quân tại huyện Thanh Thủy đã hoàn thành, bảo đảm nhanh gọn, an toàn, đoàn kết, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

* Đồng chí Nguyễn Đình Cúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tới dự lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014 tại huyện Thanh Ba.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa động viên các tân binh thực hiện tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với sự mong đợi mà Đảng bộ và nhân dân giao phó

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Đinh Phú Hữu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống của đồng bào nhân dân các dân tộc trong huyện.

Để chuẩn bị cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2014, cơ quan quân sự các cấp huyện Thanh Ba đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng pháp luật.  Do vậy các thanh niên nhập ngũ đợt này đều đủ các điều kiện quy định, tạo thuận lợi cho các đơn vị nhận quân tuyển chọn nguồn đầu vào xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, hiện đại. Đợt giao nhận quân lần này, huyện Thanh Ba đã giao đủ 100% quân số theo chỉ tiêu (200 tân binh cho Lữ đoàn 168 – Quân khu II; Tiểu đoàn 19 Bộ tham mưu – Quân khu II; Tổng cục Kỹ thuật; Sư đoàn 316 và Quân chủng Phòng không không quân.

* Đồng chí Vi Trọng Lễ – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014 tại huyện Cẩm Khê.

Cùng dự có đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Cẩm Khê cùng đông đảo bà con nhân dân đến tiễn đưa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Trọng Lễ động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Để chuẩn bị cho việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 2 năm 2014, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển chọn, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng pháp luật. Các thanh niên nhập ngũ đợt này đều đủ các điều kiện quy định, tạo thuận lợi cho các đơn vị nhận quân tuyển chọn nguồn đầu vào xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, hiện đại.

Đợt giao nhận quân lần này, huyện Cẩm Khê đã giao đủ quân số theo chỉ tiêu với 200 tân binh, trong đó có 38 tân binh là đồng bào công giáo. Số tân binh được giao cho các đơn vị: Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Công binh; Bộ Tư lệnh Biên phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 2; Sư đoàn 316 - Quân khu 2 và Bộ Tư lệnh Lăng.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã động viên, căn dặn các tân binh tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi mà Đảng bộ và nhân dân giao phó.

* Đồng chí Hoàng Việt Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự lễ giao nhận quân tại huyện Đoan Hùng.

Trong đợt này, huyện Đoan Hùng giao 200 tân binh cho 6 đơn vị gồm: Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu, Lữ đoàn 297 Quân khu 2, Bộ tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân chủng Phòng không không quân, Sư đoàn 316 – Quân khu 2.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2014, cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2014. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã thắp sáng ngọn lửa truyền thống và nổi hồi trống mở màn cho ngày hội tòng quân năm 2014 của huyện Đoan Hùng; đồng thời căn dặn các tân binh lên đường phát huy truyền thống của quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao phó, xứng đáng là người con của quê hương đất Bưởi..

Đại diện cho thế hệ trẻ huyện Đoan Hùng, đại diện cho 200 tân binh nhập ngũ và đơn vị nhận quân cũng đã phát biểu ý kiến thể hiện sự quyết tâm và xin hứa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân đội; đồng thời cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chỉ đạo sát sao để đợt tuyển quân năm 2014 đạt chất lượng cao.

Ngay sau khi diễn ra các nghi thức của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các đoàn thể đã tặng hoa, động viên các tân binh trước giờ lên đường, tạo không khí phấn khởi để ngày giao quân thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ.

* Đồng chí Nguyễn Trung Xô - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tới dự lễ giao nhận quân đợt 2 năm 2014 tại huyện Thanh Sơn.

Trong những năm qua, thế hệ trẻ huyện Thanh Sơn cùng với thế hệ trẻ toàn tỉnh hăng hái lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ quân sự mà Đảng và Nhà nước giao cho. Trong đợt giao nhận quân lần này, huyện Thanh Sơn có 190 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn 72 - Bộ Tổng tư lệnh công  binh; Trung tâm huấn luyện Biên phòng - Bộ tư lệnh Biên phòng; Lữ đoàn 297 - QK2; Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng Tham mưu; Sư đoàn 316 - QK2 và Lữ đoàn 406 - QK2.

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các tân binh đều nằm trong độ tuổi từ 18 – 21, có trình độ văn hóa 12/12, sức khỏe tốt. Công tác tuyển quân lần này đã phát huy mạnh mẽ vai trò của các đoàn thể và nhân dân, trách nhiệm của từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc vận động con em tình nguyện lên đường nhập ngũ… 

Tại lễ giao nhận quân, sau các nghi lễ nổi trống giao quân, đại diện tân binh đã phát biểu ý kiến bày tỏ quyết tâm phát huy truyền thống quê hương và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây