Lào: Hàng trăm người mất tích do vỡ đập thủy điện

Thứ ba - 24/07/2018 20:39
Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã tạm hoãn cuộc họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng để xuống quận Sanamxay giám sát hoạt động cứu nạn, sau khi xảy ra vụ vỡ đập thủy điện tại đây.

Ngày 24/7, hãng Thông tấn Lào KPL đưa tin, vụ vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi đã khiến một số người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích và khiến hơn 1.300 gia đình (khoảng 6.600 người) lâm vào cảnh mất nhà.

dap thuy dien bb baaacieare
Vỡ đập thủy điện tại Lào khiến hàng trăm người mất tích. Ảnh: KPL

Lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của 28 người bị mất tích trong vụ vỡ đập thủy điện Setien Senamnoi vào lúc 23 giờ đêm 23/7 tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Nam Lào.

Văn phòng chính quyền tỉnh Attapeu đã thông báo việc hỗ trợ các nạn nhân bị nước lụt gây ảnh hưởng. Chính quyền tỉnh Attapeu đã kêu gọi đoàn thể, các tổ chức chính quyền, doanh nghiệp, cảnh sát, quân đội... hỗ trợ quần áo, đồ ăn, nước uống và thuốc men và các nhu yếu phẩm khác cho nạn nhân thảm họa.

vo dap bb baaabhwuv4 1
Hiện công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục diễn ra. 
3 bb baaadei32e
Ảnh: KPL
2 bb baaac8gml3
Ảnh: KPL
5 bb baaacnalk4
Ảnh: KPL
1 bb baaacgwcle
Ảnh: KPL

Vụ vỡ đập đã gây ngập cho 10 bản ở hạ lưu và làm cô lập hoàn toàn huyện Sanamxay, trong đó có 5 bản ở huyện Sanamxay bị ngập hoàn toàn, gồm bản May, bản Hinlath, bản Nhaythe Sanong Tay, bản Thaxengchan, bản Thahin.

Setien Senamnoi là đập thủy điện có công suất 410 MW, khởi công năm 2013 và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019. Theo thiết kế, hồ chứa của dự án là 5 tỷ m3 nước. 

Dự án có giá 1,02 tỷ USD, được thực hiện theo hình thức BOT, chủ đầu tư là liên doanh giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Lào.

Nguồn tin: Baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây