Hiệp hội CTĐ – TLLĐ quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo

Thứ sáu - 20/07/2018 02:56
Ngày 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Hội CTĐ Việt Nam có Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu, cùng lãnh đạo các ban chuyên môn; về phía Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ (CTĐ – TLLĐ) quốc tế có ông Marwan - đại diện Hiệp hội tại Băng Cốc (Thái Lan), cùng các đối tác có dự án tại Viêt Nam như Hội CTĐ Mỹ, Hội CTĐ Đức…

img 7863 bb baaad9kmsu
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, từ năm 1991 đến nay, Hiệp hội CTĐ TLLĐ quốc tế đã có nhiều đóng góp vào các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ Việt Nam như triển khai nhiều dự án cứu trợ khẩn cấp, phòng ngừa ứng phó thảm họa và triển khai các mô hình sinh kế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Hội CTĐ Việt Nam đánh giá cao những hỗ trợ của Hiệp hội trong khiển khai các dự án nhân đạo giúp Hội CTĐ Việt Nam có vị thế cấp quốc gia về các hoạt động nhân đạo. Mặc dù cuối năm 2017, Hiệp hội đã đóng cửa văn phòng tại Việt Nam nhưng Hiệp hội vẫn cam kết đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo và cam kết đó đã thể hiện bằng lễ ký kết ngày hôm nay", bà Nguyễn Thị Xuân Thu nói.

Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành, cũng như thể hiện mong muốn tiếp tục phát triển hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

img 7894 bb baaacwjfnr
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội CTĐ – TLLĐ quốc tế với Hội CTĐ Việt Nam.

Ông Marwan - đại diện Hiệp hội tại Băng Cốc (Thái Lan) cũng khẳng định sẽ cam kết nỗ lực đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong phạm vi của mình.

"Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ hỗ trợ Hội CTĐ Việt Nam về kỹ thuật trong bất cứ lĩnh vực nào. Ưu tiên cao nhất vào việc giúp Hội CTĐ Việt Nam xây dựng được những kế hoạch tốt và thực hiện thành công những kế hoạch đó. Hiệp hội và các đối tác có rất nhiều công cụ có thể hỗ trợ, trong đó phải kể đến quỹ nâng cao năng lực cho các Hội quốc gia', ông Marwan khẳng định.

Ông Marwan đánh giá: "Hội CTĐ Việt Nam vươn lên là tổ chức hàng đầu quốc gia về các hoạt động nhân đạo, có những mô hình hay và được đánh giá cao. Việc đóng cửa văn phòng các Hội quốc gia là những thách thức, nhưng cũng là cơ hội cho Hội CTĐ Việt Nam trong giai đoạn mới".

Cũng trong buổi lễ, đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Đồng thời, hai bên đã cùng nhau trao đổi về những thành công đã đạt được, và thảo luận những vấn đề còn vướng mắc trong các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Nguồn tin: Baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây