Người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, say mê công tác Hội

Thứ sáu - 10/01/2014 22:30
Ở tuổi 72 nhưng bà Đào Thị Thanh Vấn- Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ khu 2, xã Thượng Nông (huyện Tam Nông) vẫn luôn năng động, nhiệt tình trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, đưa phong trào Chữ thập đỏ phát sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Với trọng trách là Chi hội trưởng, suốt hơn 10 năm qua bà Vấn luôn tham mưu với cấp ủy cùng với Ban Chấp hành xây dựng Chi hội vững mạnh. Bà luôn trăn trở, học tập kinh nghiệm để củng cố, phát triển tổ chức Hội và huy động được nhiều nguồn lực của cộng đồng cùng chung tay góp sức, xây dựng khu dân cư vững mạnh, đồng thời giữ mối quan hệ chặt chẽ với các ngành, đoàn thể.

Hiện nay, Chi hội của bà Vấn đang quản lý có 251 hội viên với 24.900.000đ quỹ Hội để thăm hỏi hội viên ốm đau, hội viên qua đời… Bà không quản tuổi cao, sức yếu mà ngày đêm đi vận động ủng hộ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn cần hỗ trợ đột xuất. Năm 2012, Chi hội Chữ thập đỏ khu 2 đã phát động phong trào xóa nhà tạm cho gia đình anh Lê Công Viên và chị Phan Thị Huyến được nhân dân đồng tình hưởng ứng đóng góp ngày công lao động, vật liệu, tiền mặt 10.000.000đ, số tiền tuy không nhiều nhưng phong trào đã khơi dậy được truyền thống nhân ái “Lá lành đùm lá rách” và tình làng nghĩa xóm trong nhân dân. Bên cạnh đó, bà Vấn cùng tập thể Ban Chấp hành Chi hội Chữ thập đỏ khu 2 đã xây dựng được mô hình “Tình nguyện viên quyên góp gạo hiếu”, gia đình nào có người qua đời mỗi hộ sẽ ủng hộ 01kg gạo, từ năm 2008 đến nay đã vận động được 5,8 tấn gạo trị giá gần 70 triệu đồng

Những việc làm mang lại hiệu quả thiết thực của phong trào Chữ thập đỏ khu 2 luôn được chính quyền và các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đánh giá cao. Cá nhân bà Vấn và Chi Hội Chữ thập đỏ khu 2 được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông biểu dương, khen thưởng. Bà Đào Thị Thanh Vấn- người cán bộ nhiệt tình, trách nhiệm, say mê công tác Hội đã và đang thực sự trở thành những nhân tố tích cực để nhân rộng phong trào Chi hội trưởng Chữ thập đỏ cùng chung tay, chung sức xây dựng Hội Chữ thập đỏ ngày càng vững mạnh, phát triển.

 

Vũ Văn Vinh - CTV (Theo Hội CTĐ huyện Tam Nông)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây