Hà Đặng May: Tấm gương sáng về phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tân Sơn

Chủ nhật - 21/10/2018 22:14
Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn huyện Tân Sơn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Hà Đặng May, nhân viên kế toán trường Mầm non Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Anh Hà Đặng May tham gia hiến máu năm 2017 tại huyện Tân Sơn
Anh Hà Đặng May tham gia hiến máu năm 2017 tại huyện Tân Sơn

 Sinh ra và lớn lên tại xã nghèo Tân Minh của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hà Đặng May sinh năm 1984 đã thi đỗ vào trường Trung cấp Kế toán Hà Nội. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đoàn viên Hà Đặng May bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2004, không chỉ dừng ở lần đầu đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được May thực hiện thường xuyên mỗi khi có phong trào phát động. Đặc biệt, mỗi khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người May luôn sẵn lòng, May tâm sự: “Mình còn trẻ lượng máu sản sinh nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới, mình giúp gì được họ thì mình cứ giúp. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu mình sẵn sàng ngay”. Đến nay, May đã có 20 lần tham gia hiến máu và “sẽ tiếp tục hiến nếu có đợt vận động và khi cần”.

Từ năm 2014, May được tuyển dụng vào làm nhân viên kế toán tại trường Mầm non Vinh Tiền, huyện Tân Sơn. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, May còn thường xuyên giúp đỡ các cô giáo những việc khác khi cần, đồng thời tuyên truyền, động viên bạn bè, đồng nghiệp mạnh dạn tham gia hiến máu. Cô giáo Hà Thị Khuyên, Hiệu trưởng trường Mầm non Vinh Tiền cho biết: “Đơn vị chúng tôi chỉ có duy nhất đồng chí May là nam giới, vì vậy ngoài công tác chuyên môn, hàng ngày đồng chí thường xuyên giúp đỡ các cô giáo các việc khác trong trường như sửa đường điện, nước, cải tạo khuân viên nhà trường, Đặc biệt, đồng chí đã tuyên truyền giúp cho nhiều cô giáo tự tin tham gia hiến máu. Nhờ vậy, đơn vị trường chúng tôi hiện nay thường xuyên có từ 4 đến 5 người tham gia hiến máu từ 3 lần trở lên”.

Trong nhiều năm liên tục cùng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hà Đặng May đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện miền núi tân Sơn .

Nguồn tin: tanson.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,740
  • Hôm qua2,270
  • Tháng hiện tại115,376
  • Tổng lượt truy cập1,882,141,055
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây