Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 04/10/2018 06:14
Hiến máu tình nguyện là hành động cao cả - một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, Trung tâm Điều dưỡng người có công số I Hà Nội tại xã Bảo Yên huyện Thanh Thủy, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình cần biểu dương và nhân rộng. Tiêu biểu là anh Ngô Mạnh Thắng - Đoàn viên công đoàn, tổ Công đoàn Quản lý - nuôi dưỡng.

Sinh năm 1980 tại xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, anh Ngô Mạnh Thắng nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người và bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2007. Không chỉ dừng ở lần đầu đó, hoạt động hiến máu được anh Thắng thực hiện thường xuyên mỗi khi có phong trào phát động và sẵn sàng tham gia khi có yêu cầu cần máu cứu người.

Anh tâm sự: “Mình còn khỏe, lượng máu sản sinh ra nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Ngược lại, hiến máu còn giúp cho bản thân sản sinh ra lượng máu mới. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc có ý nghĩa, góp phần cứu sống người bệnh trong cơn hiểm nguy”.

Tính đến nay, anh Thắng đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đó, có 6 lần tại Hà Nội và 9 lần tại Phú Thọ. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Thắng còn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Khu nhà nghỉ do anh quản lý luôn sạch sẽ, gọn gàng, các trang thiết bị được bảo quản, bảo trì thường xuyên. Mô hình trồng cây đinh lăng xung quanh khu nhà nghỉ do anh cùng các đoàn viên thực hiện được đánh giá cao, vừa làm đẹp cảnh quan môi trường, vừa làm món ăn hữu ích cho các điều dưỡng viên. 

Những đóng góp của anh Thắng đã được ghi nhận, huyện Thanh Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Giấy khen; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen.

Anh Thắng cũng như nhiều trái tim nhân ái khác, đã và đang cống hiến “Giọt hồng” để làm cuộc đời này thêm tươi đẹp, nhân văn hơn.

Nguồn tin: thanhthuy.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây