Xuân về trong những ngôi nhà chữ thập đỏ

Thứ ba - 02/02/2016 20:54
Không khí náo nức của mùa xuân đang đến gần. Ai ai cũng phấn khởi chuẩn bị đón Tết, đón xuân. Niềm vui, sự rạo rực ấy càng được nhân lên bội phần với những gia đình, những hoàn cảnh đã và đang được tặng nhà tình nghĩa, nhà chữ thập đỏ. Với họ được đón xuân trong ngôi nhà ấm là niềm hạnh phúc vô bờ.
Đồng chí Quách Đức Hùng - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Đặng Thị Liệu ở khu 3, xã Tử Đà, huyện Phù Ninh
Đồng chí Quách Đức Hùng - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Phù Ninh bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Đặng Thị Liệu ở khu 3, xã Tử Đà, huyện Phù Ninh

Anh Nguyễn Đình Tuấn ở xóm Phú Lực, xã Phú Khê, huyện Cẩm Khê không dám nghĩ một ngày nào đó sẽ có được một ngôi nhà riêng cho mình. Gia đình anh có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ mất sớm do bệnh tật. Anh được bà nội nuôi từ nhỏ, công ăn việc làm không có, kinh tế nghèo đói, chính vì vậy mà anh ở trong căn nhà rách nát, tạm bợ. Cảm thông trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Tuấn, Hội CTĐ tỉnh đã vận động Công ty cổ phần Ao Vua hỗ trợ gia đình số tiền 40 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm, gia đình anh Tuấn đã làm được một căn nhà cấp 4 với tổng trị giá gần 120 triệu đồng. Sống trong ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, anh Tuấn giờ đã có thể yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Tết cổ truyền này, anh và bà nội được đón xuân trong căn nhà mới.

Mùa đông năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Điền ở khu 7, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao đã có một ngôi nhà khang trang, ấm áp. Gia đình ông Điền vừa được xây dựng lại căn nhà kiên cố với quy mô nhà cấp 4, 3 gian, tổng diện tích 45m2. Tuổi cao, sức yếu, ngôi nhà cũ bị xuống cấp mà ông bà Điền không có điều kiện làm lại. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội CTĐ tỉnh đã vận động Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam hỗ trợ 35 triệu đồng, huy động được từ anh em dòng họ được 75 triệu đồng. Ngày khánh thành và bàn giao công trình nhà cho gia đình, ông Điền rưng rưng xúc động: “Ước mơ về già của tôi đã toại nguyện. Chúng tôi có căn nhà kiên cố như thế này không lo mưa, gió rét nữa. Đón mùa xuân năm nay sẽ là xuân hạnh phúc nhất của chúng tôi”.

Vợ chết sớm để lại cho anh Hiền ở khu Liên Đồng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn hai đứa con chưa thành niên, trong cảnh nghèo khó. Đến năm 2013, tai họa lại ập đến anh Hiền bị tai nan giao thông chấn thương sọ não khiến anh bị tàn tật,  nhà bị đổ nát phải sống cảnh màn trời chiếu đất. Trước gia cảnh của anh Hiền, Hội CTĐ  thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn đã đề nghị cho Hội đứng ra vận động, quyên góp trong cán bộ, hội viên và nhân dân ủng hộ xây nhà tình thương cho gia đình. Công trình đã được bàn giao cho gia đình với tổng kinh phí là 90 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành, không thể diễn tả thành lời nhưng trong đôi mắt của anh Hiền và hai đứa con ánh lên cái nhìn của sự hạnh phúc và biết ơn những người đã thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của mình.

Căn nhà ọp ẹp, tuềnh toàng của hai mẹ con chị Đặng Thị Liệu ở khu 3, xã An Đạo, huyện Phù Ninh đã được Hội CTĐ huyện Phù Ninh vận động các ban, ngành, đoàn thể xây dựng lại. Chị Đặng Thị Liệu có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân chị bị bệnh thần kinh nhiều năm nay và đang nuôi con nhỏ 7 tuổi khiến chị hoàn toàn không có khả năng sửa chữa ngôi nhà. Chia sẻ những khó khăn của mẹ con chị Liệu, Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã vận động cộng đồng cùng giúp đỡ xây dựng ngôi nhà cấp 4, 3 gian, diện tích 50m2, tổng trị giá nhà 76.000.000 đồng cho gia đình chị với mong muốn mẹ con chị Liệu đón một mùa xuân đầm ấm hơn.

Trong năm 2015, Hội CTĐ tỉnh đã vận động quyên góp và hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết và nhà chữ thập đỏ trên toàn tỉnh với tổng số tiền và vật liệu, nhân công quy ra tiền đạt 3,1 tỷ đồng. Cuộc vận động xây dựng nhà Chữ thập đỏ của các cấp hội đều nhận được sự ủng hộ của các cấp, ngành, đoàn thể và nhân dân. Trong mùa xuân mới, những ngôi nhà Chữ thập đỏ sẽ sưởi ấm, mang hạnh phúc đến với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Cao Hiền- Hội CTĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây