Ông "thiện nguyện"

Thứ ba - 19/05/2015 04:06
Đó là biệt danh thân thương mà nhiều người dành cho ông Nguyễn Đức Tâm ở khu 4, xã Yển Khê, huyện Thanh Ba. Nhiều năm qua, ông Tâm đã tự nguyện bỏ tiền của gia đình tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo ở địa phương ủng hộ cứu giúp những người già neo đơn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật và những mảnh đời cơ nhỡ, bất hạnh.
Qua Hội CTĐ tỉnh, gia đình ông Nguyễn Đức Tâm tặng 10 triệu đồng cho người nghèo.
Qua Hội CTĐ tỉnh, gia đình ông Nguyễn Đức Tâm tặng 10 triệu đồng cho người nghèo.
Dù tuổi cao nhưng ông Tâm luôn đau đáu tâm nguyện: “Cố gắng giúp những người khó khăn, càng nhiều càng tốt”. Kinh tế gia đình vững vàng cộng hưởng với tinh thần nhân ái, ông Tâm luôn đi đầu trong hoạt động chia sẻ, giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn ở địa phương. Nghe ai đó có khó khăn gì là ông sẵn sàng đến nhà thăm hỏi và giúp đỡ ngay. Tính riêng trong năm qua, từ nguồn thu nhập của gia đình, ông Tâm đã hỗ trợ 48 triệu đồng phục vụ 2 bữa cháo sáng/ tuần tại Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Ba. Không để tâm đến số tiền đã bỏ ra làm từ thiện cũng như những gia đình khó khăn đã được giúp đỡ, quan điểm của ông là khi mình giúp cho ai việc gì thì phải giúp hết lòng hết sức, xong rồi hãy mong chóng quên đi. Còn ai đã giúp cho mình việc gì, dù  nhỏ như cái kim sợi chỉ cũng phải ghi lòng, tạc dạ.  Lương hưu hàng tháng của ông bà đều được dành lại một phần để chuyển đến cho người nghèo. Giúp được cho một gia đình khó khăn hoạn nạn là ông cảm thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn hẳn. Con cái thành đạt, phương trưởng, có người được tín nhiệm giữ chức vụ cao trong lực lượng công an thành phố Hà Nội, giờ  ông Tâm chỉ mong có đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc thiện vốn đã gắn với ông  như duyên nợ cuộc đời. Mới đây, tại hội nghị tổng kết phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Ất Mùi 2015, gia đình ông đã gửi tặng cho người nghèo 10 triệu đồng.

Qua các hoạt động từ thiện ông Tâm đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng. Nhưng điều mà ông thấy vui nhất vẫn là được đến với những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó để chia sẻ và giúp họ xoa dịu nỗi đau. Người dân địa phương khi nhắc đến ông đều gọi bằng cái tên trìu mến, trân trọng: “Ông Tâm thiện nguyện”.

Nguồn tin: baophutho.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây