Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 16/08/2016 22:16
Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần được biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Hà Tuyên – Bí thư Đoàn xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn.
Anh Hà Tuyên tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” năm 2016
Anh Hà Tuyên tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” năm 2016
Gặp anh Hà Tuyên tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Tổ” năm 2016 được tổ chức tại thành phố Việt Trì. Điều đầu tiên tôi cảm nhận được là niềm vui sướng tỏ rõ qua ánh mắt rạng ngời, nụ cười luôn ở trên môi của anh khi được đóng góp một chút sức mình để cứu những bệnh nhân đang cần truyền máu. Với anh, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày.

 

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người, sau khi được các cấp chính quyền thông tin về các cuộc vận động hiến máu cùng với bản thân tự tìm hiểu qua các phương tiện thông tin đại chúng về công tác hiến máu tình nguyện, anh Hà Tuyên bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2004. Nhớ lại lần đầu hiến máu, khi đó còn có chút rụt rè, lo lắng, nhưng sau khi nghe các tình nguyện viên, bác sĩ hướng dẫn, tư vấn anh nhận thấy hiến máu là việc làm thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Tuyên cho biết: “Việc hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới. Với tôi, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh. Những giọt máu cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu tôi sẵn sàng ngay. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”.

 

Anh luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân anh sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận không may.

 

Hoạt động hiến máu tình nguyện được anh Tuyên thực hiện thường xuyên mỗi năm khi có chương trình phát động. Tính đến nay anh đã 15 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, với tư cách là một Bí thư Đoàn xã, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động các đoàn viên, thanh niên, bạn bè, người thân cùng tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương luôn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tại địa phương tham gia.

 

Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Hà Tuyên đã và đang trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo. Chắc chắn rằng, số lần hiến máu của anh Tuyên sẽ không dừng lại ở con số 15 mà sẽ là một con số lớn hơn nữa, bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có quá nhiều bệnh nhân cần máu.

 

Cùng với anh Hà Tuyên thì còn rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khác nữa. Họ đã và đang âm thầm là những người sẻ chia những giọt máu quý báu của mình, chỉ mong sao mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại.

Nguồn tin: Cổng giao tiếp điện tử tỉnh Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây