Chung tay hỗ trợ người phụ nữ nghèo bị ung thư

Thứ năm - 05/11/2015 21:53
Chị Hoàng Thị Bích Thủy (sinh năm 1968) ở khu 5, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh bị ung thư giai đoạn cuối, có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ con chị Thủy đang ở một căn lều dựng tạm trên một quả đồi. Trong nhà chẳng vật dụng gì có giá trị, ngoài vài chiếc nồi do hàng xóm góp tiền mua cho. Con gái chị Thủy là Hoàng Thị Kim Ngân (23 tuổi) đang làm công nhân ở khu công nghiệp Đồng Lạng nghỉ ở nhà chăm mẹ.
Chị Hoàng Thị Bích Thủy bị bệnh nặng đang được con gái chăm sóc
Chị Hoàng Thị Bích Thủy bị bệnh nặng đang được con gái chăm sóc
Bao nhiêu năm vào Nam lập nghiệp, chắt chiu dành dụm tiền để về quê làm nhà, chị Thủy phát hiện mình không may mắc bệnh ung thư, kể từ đó những đồng tiền gom góp được cũng theo bệnh tật của chị mà đi, để rồi nghèo vẫn hoàn nghèo. Khó khăn, bệnh tật, không có tiền để trả tiền thuê nhà, mẹ con chị Thủy  ại về quê nương tựa vào anh em và bà con hàng xóm.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CTĐ huyện Phù Ninh, Hội phụ nữ, phòng LĐTB & XH huyện cùng các ban ngành đoàn thể và  Hội CTĐ xã Trị Quận đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ cho gia đình trên 5.000.000đ tiền mặt và 27kg gạo. Nhận được tin báo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ ban đầu cho gia đình 500.000đ, đồng thời tuyên truyền, vận động hoàn cảnh của gia đình trên Báo Vietnamnet để vận động sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thanh Thủy - Hội CTĐ huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây