Bát cháo nghĩa tình, ấm lòng người bệnh

Thứ hai - 16/01/2017 21:29
Nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trong 2 năm qua Hội chữ thập đỏ phối hợp với Trung tâm y tế huyện Yên Lập đã triển khai có hiệu quả chương trình: Nồi cháo nghĩa tình để dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Chương trình này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc tạo được sức lan tỏa rộng lớn đến với mọi người dân.
Nhân viên Khoa dinh dưỡng bệnh viện đa khoa Yên Lập nấu cháo phục vụ bệnh nhân
Nhân viên Khoa dinh dưỡng bệnh viện đa khoa Yên Lập nấu cháo phục vụ bệnh nhân
Đã thành thông lệ, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần Chị Sa Thị Oanh cùng với các nhân viên Trung tâm y tế huyện Yên Lập dậy thật sớm để đúng 6 giờ sáng việc nấu cháo được hoàn tất, từng xuất cháo được các bệnh nhân đón nhận trong sự vui vẻ và trân trọng. Đó cũng là niềm vui cho những người đang phục vụ ở đây. Chị Sa Thị Oanh - Nhân viên Khoa dinh Dưỡng Trung tâm y tế huyện Yên Lập chia sẻ: " Hôm nào tôi cũng dậy từ 3 giờ sáng để nấu cháo phục vụ cho các bệnh nhân ở đây, thấy mọi người ăn bát cháo đầy đủ dinh dưỡng tôi cảm thấy vui lắm".

Thấu hiểu được phần nào nỗi đau, sự khó khăn vất vả của người bệnh, chương trình Nồi cháo nghĩa tình với sự chung tay quyên góp tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, ủng hộ tiền và vật chất thông qua Hội chữ thập đỏ huyện và Trung tâm y tế huyện Yên Lập đã mang lại những bữa ăn đượm tình người, ấm lòng người bệnh trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Được triển khai từ 2014 đến nay, chương trình đã đưa tới gần 50.000 suất cháo miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh. Theo chương trình, vào mỗi sáng thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, mỗi ngày sẽ có 50 bát cháo trị giá 10.000 đồng / xuất dành tặng cho các bệnh nhân nghèo với đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy những bệnh nhân ở đây luôn cảm thấy ấm lòng và an tâm khi được ăn cháo. Bệnh nhân Trần Thị Sen- xã Xuân Viên huyện Yên Lập đang điều trị tại đây, sáng nào bà cũng được ăn bát cháo nóng hổi đã chia sẻ:" Gia đình khó khăn, bản thân tôi lại phải điều trị bệnh thường xuyên, ở đây tôi được ăn cháo miền phí vào buổi sáng, tôi thấy cháo rất thơm ngon, cán bộ nhân viên họ rất chu đáo và nhiệt tình, tôi như được tiếp thêm nghị lực để điều trị bệnh".

TTYT2

Bệnh nhân nghèo được phục vụ cháo miễn phí từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần

Qua 2 năm triển khai và thực hiện đến nay Chương trình nồi cháo nghĩa tình đã có sức lan tỏa lớn, thu hút được sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của rất nhiều các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện, đồng thời tạo được sự đồng tình hưởng ứng của bệnh nhân và cán bộ công nhân viên chức ở Trung tâm y tế huyện. Bác sỹ Phạm Hồng Hải - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Lập cho biết : "Cũng có những gia đình quá khó khăn chúng tôi hỗ trợ bữa cơm trưa và cơm chiều cho bệnh nhân để cùng với họ vượt qua những lúc khó khăn hoạn nạn. Đấy cũng là thể hiện tính nhân văn của dân tộc Việt Nam nói chung cũng như là người dân của Yên Lập chúng ta nói riêng giúp người dân vượt qua những lúc chẳng may bị bệnh tật"

Có thể nói sự ra đời của chương trình Nồi cháo nghĩa tình đã mang đến cho niềm tin và hi vọng về tình yêu thương vô bờ bến, về một xã hội tốt đẹp cho mọi người dân trên địa bàn huyện nói chung đặc biệt là những bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Yên Lập nói riêng. Những việc làm đầy ý nghĩa của các nhà hảo tâm và các cơ quan đơn vị đồng hành đã góp phần giúp đỡ, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, vượt lên chiến thắng bệnh tật. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm để nồi cháo nghĩa tình vẫn tiếp tục được duy trì chia sẻ những khó khăn làm ấm lòng người bệnh./.

Nguồn tin: yenlap.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây