Nhiệt huyết dòng máu tuổi trẻ Điện lực Lâm Thao

Thứ hai - 11/12/2023 22:00
157d4100113t892l7 img 20231207 095635
Nguyễn Lê Thanh Tùng - Phó giám đốc Điện lực Lâm Thao tham gia hiến máu tình nguyện 11 lần

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Những giọt máu quý giá đến từ các đoàn viên, thanh niên Điện lực Lâm Thao mang theo nhiệt huyết tuổi trẻ không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu, mang lại sự sống, niềm vui cho rất nhiều người bệnh cần truyền máu mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng trong khối các cơ quan doanh nghiệp.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, anh Ngô Đức Nghĩa công nhân Điện lực Lâm Thao bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm còn là sinh viên. Anh kể: “Hồi trước đó mình vừa gầy vừa bé, thế nhưng khi đoàn thanh niên của trường phát động phong trào hiến máu, mình không ngần ngại đăng ký tham gia. Sau khi hiến máu, thấy sức khỏe vẫn bình thường, nên lúc nào có dịp mình lại tham gia hiến máu. Tính ra không biết bao nhiêu lần rồi, giấy chứng nhận mình cũng chẳng mấy khi giữ lại. Sau này, khi vào công tác trong ngành Điện, mỗi lần đơn vị hoặc địa phương phát động chương trình hiến máu mình đều tích cực tham gia.

Năm 2019 anh đã được nhận Bằng khen tại lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh. Anh chia sẻ: “Mình rất tâm đắc với thông điệp được truyền tải tại buổi lễ ngày hôm nay đó là Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống. Mình muốn chung tay, góp sức hiến từng giọt máu để đem đến sự sống, đem lại nguồn vui cho các gia đình và bệnh nhân cần máu”.

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, anh còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động anh em, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cùng tham gia. Em trai anh là Hồ Đức Tuyên cũng đã trên năm lần Hiến máu tình nguyện. Và cả hai anh em được công nhận là gia đình Hiến máu tiêu biểu do Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức.

157d4100128t5270l7 img 20231207 095648
Các đoàn viên thanh niên Điện lực Lâm Thao tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Cách đây đã 11 năm khi bắt đầu vào ngành điện, anh Nguyễn Lê Thanh Tùng - Phó giám đốc Điện lực Lâm Thao lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Anh Tùng chia sẻ: “Khi ấy mình cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, mình thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên mình tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, mình còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Và quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

Tính đến nay, anh Tùng đã 10 lần tham gia hiến máu. Là một Phó giám đốc trẻ tuổi, năng động trong các phòng trào đoàn thể, với trách nhiệm là Phó Bí thư chi bộ, không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Tùng còn tích cực vận động người thân trong gia đình, các đồng nghiệp tại Điện lực Lâm Thao nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu. Chính hành động cao cả của anh đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Nguyễn Lê Thanh Tùng trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, vừa qua anh Tùng đã được tham dự Lễ tôn vinh “ Người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2022” và được nhận Bằng khen của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022”.

Không chỉ có anh Tùng, anh Nghĩa mà còn 18 đoàn viên thanh niên của Điện lực Lâm Thao như Nguyễn Thị Thu Hiền 10 lần tham gia hiến máu; Nguyễn Hải Chiến tám lần; Nguyễn Trung Hậu bảy lần... góp những giọt máu nhỏ bé của mình mang lại sự sống, niềm vui cho nhiều người bệnh cần truyền máu.

 

Tác giả bài viết: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây